Zuckerberg thừa nhận sai lầm sau bê bối liên quan đến Cambridge Analytica

0
7340

Facebook đang tiến hành điều tra vụ việc và sẽ tung ra các biện pháp loại bỏ hoặc ngăn chặn các ứng dụng giảo mạo và có khả năng thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã liên tiếng sau hàng loạt các cáo buộc cố ý cung cấp dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng cho một công ty liên quan đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Công ty Cambridge Analytica đã nhận được dữ liệu từ giáo sư Đại học Cambridge của Nga – Aleksandr Kogan, để có thể cung cấp lượng lớn dữ liệu này, ông đã gian lận khi nói rằng chỉ sử dụng dữ liệu này cho việc nghiên cứu. Giám đốc điều hành của Cambridge Analytica, Alexander Nix, đã bị đình chỉ công việc sau khi các hành động của công ty này bị phát hiện bởi các phóng viên. Họ đã bí mật ghi hình lại trong suốt thời gian dài. Ông cũng tuyên bố chịu trách nhiệm về chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của Trump năm 2016.

Hôm nay, Zuckerberg thừa nhận rằng Facebook đã mắc sai lầm. Ông đã đưa ra một kế hoạch mới để đảm bảo rằng Facebook sẽ không còn tình trạng quản lý lỏng lẻo với dữ liệu cá nhân của người dùng nữa. Bây giờ, bước đầu tiên Facebook thực hiện là khởi động một cuộc điều tra, theo đó sẽ xem xét tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng trước khi Facebook thắt chặt tình trạng truy cập vào năm 2014. Thứ hai, hạn chế các ứng dụng có thể khai thác tên, địa chỉ email và ảnh của người dùng. Cuối cùng, Facebook sẽ tung ra một công cụ cho phép người dùng xem ứng dụng có thể truy cập vào dữ liệu của họ. Người dùng có thể ngăn chặn bất kỳ ứng dụng nào mà họ chọn, từ việc thu thập thông tin cá nhân.

Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn, và nếu chúng tôi không thể thì chúng tôi không xứng đáng để phục vụ các bạn. Tôi đã làm việc để hiểu chính xác những gì đã xảy ra, và đang thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa. Tin tức là những hành động qua trọng nhất để ngăn chặn điều này xảy ra. Điều này chúng tôi đã thực hiện nhiều năm trước, nhưng chúng tôi đã mắc sai lầm, có nhiều việc phải làm hơn và chúng ta cần phải tăng cường và thực hiện nó. Đây là một vi phạm làm mất lòng tin giữ Kogan, Cambridge Analytica và Facebook, nhưng đây cũng là một sự tin tưởng giữa Facebook và những người chia sẻ dữ liệu với chúng tôi, chúng tôi mong muốn được bảo vệ nó”.

Facebook hiện đang được FTC điều tra về một vi phạm của Nghị quyết Ước tính năm 2011 được ký kết bởi trang mạng xã hội. Nghị định nói rằng, người sử dụng Facebook phải cho phép trước khi có các dữ liệu các nhân của họ được sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Theo báo cáo, Facebook đã phát hiện ra rằng dữ liệu đang được sử dụng bởi Cambridge Analytica vào năm 2015 và không được thông báo cho người đăng ký.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN