ZTE nuôi ý tưởng phát triển loạt smartphone biến notch thành dĩ vãng

0
14159

Notch trở thành yếu tố thiết kế smartphone mà nhiều người ghét bỏ, vì vậy nhiều hãng công nghệ đã nghĩ ra ý tưởng khác nhau để loại bỏ nó, trong đó có ZTE.

Bất chấp những khó khăn trong năm 2018 do chính sách quyết liệt từ chính phủ Mỹ nhưng ZTE vẫn đang tiếp tục nuôi ý tưởng tạo ra những chiếc smartphone của riêng mình nhằm tạo đột phá trên thị trường điện thoại toàn màn hình. Điều này bao gồm Axon S và Axon V như rò rỉ mới nhất.

Được đăng trên Notebook Italia, nguồn thông tin cho thấy Axon S mà ZTE đang phát triển là thiết bị có tổng cộng 5 camera, với 2 ở mặt trước và 3 ở mặt sau. Thay vì trượt lên trên, mô-đun máy ảnh trượt sang trái.

Vấn đề là, đối với nhiều người thì đó quả thực là một thiết kế tồi tệ. Tóm lại, thanh trượt là lựa chọn không hay vì nhiều lý do. Nó bao gồm không có gì đảm bảo cơ chế sẽ không bị hỏng và nguy cơ thiệt hại nước có thể tăng theo cấp số nhân trên điện thoại có bộ phận chuyển động. Ngoài ra, thường không có giắc cắm tai nghe vì một nửa điện thoại bị trượt sang.

Không chỉ có vậy, bởi vì bảng điều khiển máy ảnh trượt sang một bên nên việc sử dụng vỏ bảo vệ có vẻ khó khăn hơn so với các mẫu máy khác. Chưa kể rằng độ rộng của điện thoại tăng lên khi bạn muốn chụp ảnh và chụp ảnh bằng một tay có thể trở nên khó khăn hơn bình thường. Đặc biệt, hãy tưởng tượng điện thoại rất dễ rơi trong khi bạn tìm cách chụp ảnh selfie.

Mặt khác, điện thoại dường như mang tất cả các tính năng thông thường mà bạn mong đợi từ các thiết bị hàng đầu, bao gồm màn hình lớn, cảm biến vân tay trong màn hình và hỗ trợ 5G.

Các thông số kỹ thuật cho thiết bị này vẫn chưa được đưa ra nhưng báo cáo cung cấp thông tin thêm về chi tiết camera chính. Cụ thể, đó là thiết lập camera 3 ống kính ở mặt sau, gồm cảm biến chính 48 MP, cảm biến phụ 19 MP và ống kính zoom quang 5x chưa rõ độ phân giải. Bên cạnh đó, chi phí và thời điểm lên kệ của Axon S vẫn chưa rõ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN