YouTube va chạm iOS 11 gây hao pin và làm nóng thiết bị

0
8304

Có vẻ một xung đột với iOS 11 đã khiến các thiết bị như iPhone và iPad chạy iOS 11 nóng lên và hao pin trong quá trình sử dụng ứng dụng YouTube.

Hệ điều hành iOS 11 được Apple phát hành đầu tiên đến người tiêu dùng vào tháng Chín với nhiều cải tiến rõ ràng về hiệu năng làm việc, nhưng có vẻ như nó đã gây ra xung đột với ứng dụng YouTube đến từ Google dẫn đến các thiết bị trở nên nóng lên và pin tụt nhanh trong quá trình thưởng thức nội dung trên YouTube.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn rằng nguyên nhân xuất phát do đâu, nhưng nó có thể bắt nguồn từ chính hệ điều hành mới của Apple. Tuy nhiên, cũng không loại trừ việc ứng dụng YouTube chịu trách nhiệm trong những xung đột này, bởi báo cáo cho biết vấn đề chỉ xảy ra trên ứng dụng YouTube, trong khi các ứng dụng khác không gây ra xung đột.

Tuy vẫn chưa xác nhận chính xác vấn đề nhưng nhóm YouTube của Google trả lời trên Twitter từ cộng đồng hôm 13/11 rằng công ty đang tích cực tìm hiểu vấn đề để tìm ra giải pháp khắc phục. Nhóm khuyên người dùng nên kiên nhẫn chờ đợi bản vá lỗi.

Được biết, báo cáo của người dùng cho biết, khi xem YouTube trên thiết bị iOS 11 của họ, thiết bị bắt đầu nóng lên và lượng pin sụt giảm một cách nhanh chóng, có thể tụt đến 20% chỉ trong 15 đến 30 phút sử dụng. Sự cố không xảy ra cụ thể cho bất kỳ model iPhone hoặc iPad nào, thay vào đó dường như nó ảnh hưởng đến toàn bộ dòng sản phẩm của Apple.

Với phản hồi tích cực từ Google sau khi tiếp nhận thông tin, đây được xem là hành động tốt để người dùng mong chờ một bản cập nhật từ công ty dành cho YouTube trong tương lai.

Trong quá trình chờ đợi bản cập nhật được tung ra, để tránh hiện tượng hao pin và nóng máy khi sử dụng YouTube, người dùng có thể sử dụng giải pháp tạm thời đó là truy cập video muốn xem bằng trình duyệt thay thế vì điều này dường như không gây ra sự cố.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN