YouTube tung chính sách mới khiến việc kiếm tiền từ video khó hơn

0
7582

Chính sách mới của YouTube khiến những người sáng tác nội dung có thể yên tâm hơn trước sự ăn cắp video từ những người khác.

Vào năm 2007, YouTube đã khởi chạy chương trình đối tác YouTube (YPP) như là cách để mọi người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ video của họ. Trong nhiều năm trở lại đây, nhiều kẻ lừa đảo và kẻ ăn cắm sở hữu trí tuệ vẫn luôn muốn lướt video của các nhà sản xuất thực sự, tải về và sửa chữa chúng trước khi tải lên dưới tài khoản của riêng họ để kiếm tiền từ các nhà quảng cáo.

Điều trên dẫn đến nhiều đơn kiện được các nhà sáng tạo nội dung thực hiện, vì vậy YouTube đang thực hiện một bước đi mới để ngăn chặn hành động này: giới hạn ngưỡng xem tối thiểu để các chủ nhân có thể kiếm thu nhập từ quảng cáo.

Theo đó, YouTube vừa công bố thông tin cho biết hãng muốn ngăn chặn các hành vi tải nội dung của người tạo trước đó để kiếm tiền. Ngoài khả năng báo cáo các tài khoản vi phạm, YouTube đã lập giới hạn tài khoản phải có tối thiểu 10.000 lượt xem mới có thể đăng ký YPP.

Mặc dù điều này sẽ giúp loại trừ những người đăng tải video ăn cắp nhưng rõ ràng nó sẽ khiến nhiều người cảm thấy chậm chạp hơn khi muốn nhận tiền mặt.

YouTube cho biết họ sẽ sớm giới thiệu quy trình kiểm duyệt mới, tiến hành xem xét hoạt động của kênh khi ai đó đăng ký đăng ký YPP. Các quảng cáo sẽ chỉ được cung cấp cho kênh đó nếu nó vượt qua quy trình xem xét.

Điều này có nghĩa các nhà quản lý kênh có thể bị cản trở bởi quy trình xét duyệt quảng cáo mới từ YouTube. Để xem trạng thái YPP của họ ra sao, người dùng có thể xem chi tiết trong tab Channel của Creator Studio.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN