YouTube siết chặt quy định bình luận video xấu cho trẻ em

0
10849

YouTube đang thực hiện các hành động sâu rộng để ngăn chặn việc lặp lại các bình luận với nội dung ấu dâm làm hỏng video trên dịch vụ của họ.

Theo đó, YouTube đã vô hiệu hóa các bình luận về hàng chục triệu clip có trẻ nhỏ trong tuần qua và lên kế hoạch mở rộng hành động này trong những tháng tới cho cả video với trẻ nhỏ cũng như trẻ lớn hơn có thể gây nguy hại cho chúng.

Dịch vụ cũng hy vọng sẽ phát hiện thêm các clip này trong tương lai. Để làm điều này, YouTube đã tăng tốc triển khai hệ thống phân loại nhận xét dựa trên AI nhằm quét sâu hơn trong phạm vi và hứa hẹn loại bỏ gấp đôi số nhận xét riêng lẻ như trước đây.

Về cơ bản, đó là một động thái tích cực, nhưng YouTube chỉ bắt đầu thực hiện sau khi chịu rất nhiều áp lực từ dư luận, với những hành động ngừng hoặc đình chỉ quảng cáo từ các đối tác như AT&T, Disney và Epic Games cho đến khi YouTube làm sạch dịch vụ của mình. Nếu YouTube không nỗ lực ngăn chặn các nội dung khiêu dâm trẻ em đang nổi lên, công ty có nguy cơ làm tha hóa cả người dùng và tiền quảng cáo.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN