YouTube Red và Google Play Music sẽ sớm hợp nhất làm một

0
14178

Giám đốc điều hành YouTube đã chính thức xác nhận sẽ sáp nhập hai dịch vụ YouTube Red và Google Play Music vào làm một.

Google sẽ sớm thay đổi chiến lược phát triển dịch vụ âm nhạc trực tuyến với việc sáp nhập hai dịch vụ YouTube Red và Google Play Music. Việc hợp nhất này sẽ giúp hãng có thể phân loại dịch vụ rõ ràng và hiệu quả hơn.

Đó cũng là điều Lyor Cohen, người đứng đầu mảng âm nhạc của YouTube nhận định. Ông cho rằng YouTube Red và Google Play Music đều có những điểm chung nhất định để chung hòa với nhau.

Rõ ràng, thương hiệu YouTube đem tới một sức nặng đáng kể so với dịch vụ Play Music còn khá non trẻ. Tất nhiên chúng tôi có YouTube Music, nhưng YouTube Red là một nhánh phát triển rất khác, ít nhất ở đó Google vẫn có thể duy trì hình thức trả phí để nghe nhạc như Play Music.

Vấn đề nằm ở chỗ hiện có tới hai hình thức thuê bao liên quan đến âm nhạc. Thậm chí, chính Google không hề nhận ra điều đó.

YouTube Red cung cấp dịch vụ xem video không quảng cáo, hỗ trợ lưu video offline. Ngược lại Play Music cho phép truy cập miễn phí.

Trong một tuyên bố với trang The Verge gần đây, Google khẳng định sẽ sớm công bố mọi thay đổi tới người dùng khi hoàn tất việc sáp nhập hai mảng dịch vụ. Việc sáp nhập YouTube Red và Play Music được kỳ vọng sẽ giúp việc hợp tác giữa Google và các nhãn hàng, nghệ sỹ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Hồi tháng 2, Google xác nhận đã gộp hai nhóm YouTube Music và Google Play Music. Cũng từ đó nhiều tin đồn về việc Google muốn tạo ra một dịch vụ âm nhạc mới, đơn giản và hiệu quả hơn xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN