YouTube mạnh tay xóa sổ hơn 8 triệu video trong quý 4/2017

0
8023

YouTube đã xóa 8,3 triệu video trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái do vi phạm nguyên tắc cộng đồng của nền tảng này.

Trang web chia sẻ video do Google sở hữu đã phải hứng chịu những lời chỉ trích sau khi các báo cáo xuất hiện vào năm ngoái nói rằng kho lưu trữ video chứa những nội dung giả mạo thân thiện với trẻ nhỏ. Do đó YouTube cho biết đã quyết định phát hành một báo cáo thực thi hàng quý để cung cấp rõ tiến độ làm việc của hãng trong việc xóa nội dung vi phạm khỏi nền tảng của mình.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng 6,7 triệu trong tổng số 8,3 triệu video được đánh dấu xem xét được thực hiện bởi hệ thống máy học và thậm chí lọc không cho phép nó xuất hiện trên nền tảng ngay sau khi up lên.

YouTube giải thích rằng việc sử dụng máy học cho lực lượng lọc nội dung của hãng không phải là điều tệ, mặc dù AI của hãng vẫn chưa thực sự hoàn hảo, bởi tính hữu dụng mà nó mang lại. Bên cạnh khả năng tự động xóa một số nội dung như video spam, máy học của YouTube cũng có thể đặt cảnh báo đối với các nội dung nghi ngờ vi phạm nguyên tắc của YouTube. Trong khi đó, lực lượng rà soát là những người sẽ chịu trách nhiệm quyết định xem có nên gỡ bỏ video hay đặt video trong phạm vi độ tuổi phù hợp cho người dưới 18 tuổi hay không.

Được biết vào tháng 12 năm ngoái, YouTube cho biết họ đang tuyển dụng 10.000 nhân viên làm việc cho bộ phận duyệt các video bị gắn cờ. Thuật toán của hãng sẽ gửi các mục gắn cờ đến các nhân viên kiểm duyệt.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN