YouTube cho phép người dùng thử nghiệm giao diện mới trên nền web

0
9163

YouTube vừa tung ra bản thử nghiệm thay đổi hoàn toàn giao diện trên nền web dựa trên Material Design.

Google cho biết, giao diện mới trên YouTube được thiết kế theo phong cách Material. Ngôn ngữ thiết dạng phẳng mà Google thường sử dụng trên các ứng dụng khác của mình. Nó giúp cho người dùng tập trung hơn các nội dụng video hiển thị trên YouTube. Nếu bạn muốn trải nghiệm giao diện mới này hãy truy cập vào địa chỉ “https://www.youtube.com/new” và chọn “Truy cập vào YouTube”.

Google cho biết họ đang xây dựng lại YouTube trên nền tản Polymer, cho phép họ tối ưu hoá tốc độ trên YouTube nhanh hơn, cũng như là  phát triển thêm nhiều tính năng mới.

Một số thay đổi cơ bản trên giao diện mới như: Tất cả nội dung hiển thị trên YouTube đều nằm trên một nền trắng, chứ không còn tách biệt giữa một phần nền màu xám nằm phía dưới. Nội dung chữ được đổi thành màu đen thay vì xanh như trước, giúp cho người dùng có thể tập trung hơn vào video. Ngoài ra khi cuộn xuống, không bao giờ bạn thấy được trang cuối của YouTube, các video được đề xuất liên tục xuất hiện khi bạn cuộn.

Ngoài ra, một vài thông tin khác cho rằng giao diện ứng dụng YouTube trên Android cũng đã được thay đổi cho việc thử nghiệm. Các icon màu đỏ trước đây đã được đổi thành màu đen. Tuy nhiên, không phải ai cũng được cập nhật phiên bản này, vì Google đang thực hiện các cuộc khảo sát ý kiến của người dùng về giao diện mới này, sau đó họ mới tuỳ chỉnh và tung ra bản cập nhật chính thức.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN