YouTube bất ngờ đứng đầu bảng xếp hạng trên App Store

0
9453

YouTube là ứng dụng không thể thiếu trên mỗi chiếc smartphone nói riêng và các thiết bị iOS nói chung. Tuy nhiên, trong suốt 8 năm qua đây là lần đầu tiên YouTube đứng top 1 trên App Store ở Mỹ.

Trước đây, chưa bao giờ YouTube vượt qua vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng trên App Store. YouTube luôn bị các đối thủ khác như Tinder hay Netflix “vượt mặt”. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Và YouTube bất ngờ vươn lên vị trí top 1 trong bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, kể từ khi YouTube tung ra dịch vụ thuê bao vào năm 2015 thì thứ hạng của ứng dụng này đã thay đổi hoàn toàn. Dịch vụ này đề nghị người dùng phải đóng một khoản phí nho nhỏ nếu không muốn xem quảng cáo.

Theo Sensor Tower, doanh thu của YouTube hiện đang đạt trung bình 100 ngàn USD/ngày trên thiết bị iPhone và 300 ngàn USD/ngày trên iPad. Như vậy, trong một năm YouTube cũng kiếm được hàng trăm triệu USD.

Chưa hết, lượng người đăng ký trên YouTube cũng tăng mạnh, nên YouTube cũng “bỏ túi” được một khoản lợi nhuận không nhỏ.

Hiện tại người dùng không thể theo dõi thông tin bảng xếp hạng doanh thu cao cấp trên App Store vì Apple đang tạm ẩn chúng. Nên chỉ có các công ty phân tích dữ liệu như Sensor Tower mới có khả năng truy xuất và nắm bắt thông tin.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN