Yamaha MOTOROiD chiếc moto biến hình sử dụng trí tuệ nhân tạo

0
15243

MOTOROiD là chiếc moto độc đáo có khả năng nhận diện ra chủ nhân và di chuyển theo chủ nhân, ngoài ra chiếc moto này còn có khả năng “biến hình” để phù hợp với tư thế người lái và nhiều loại địa hình di chuyển khác nhau.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017, Yamaha đã giới thiệu concept của mẫu moto độc đáo có khả năng nhận diện và tương tác với chủ nhân như một thực thể sống, chiếc moto này có tên MOTOROiD.

Theo đó, MOTOROiD có ngoại hình giống như một chú robot đến từ tương lai, tương tự như các mẫu moto thông dụng hiện nay, MOTOROiD vẫn sử dụng hai bánh để di chuyển. Chiếc moto này có thể tự động cân bằng thông qua hệ thống cân bằng điện tử AMCES.

Mẫu moto này được thiết kế chỉ dành cho một người ngồi, thân xe được làm bằng nhiều vật liệu carbon giúp trọng lượng của xe trở nên nhẹ nhàng chỉ 213 kg. Xe sử dụng động cơ điện với 6 khối pin Li-ion.

Hệ thống giảm sốc phía trước là bộ phuộc kép được thiết kế cân xứng hai bên, phuộc sau là phuộc đơn.

Bộ bánh được thiết kế đặc biệt với phần mâm trước có dạng 6 chấu cân xứng, vành sau có cấu trúc dạng lục giác. Lốp xe do Bridgestone thiết kế với kích thước 140/70 R17 ở phía trước và 190/55 R17 ở phía sau.

Phần tay cầm được tích hợp loạt các nút bấm với những chức năng nhất định.

Bên phải xe là một máy chiếu HUD Projector. Phía bên trái của đầu xe là camera tích hợp hệ thống camera dò đường.

Điểm đặc biệt nhất trên mẫu moto này là khả năng nhận diện chủ nhân, chỉ cần nhận diện được chủ nhân thì lập tức xe sẽ tiến đến gần khi được lênh gọi đến. Khi ngồi lên xe, phần đuôi xe sẽ tự động gập lại ôm sát người lái.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN