Yahoo cập nhật ứng dụng Mail, tăng cường trải nghiệm di động

0
6236

Để mang đến một trải nghiệm dịch vụ phù hợp hơn cho các thiết bị di động, Yahoo đã công bố một giao diện mới mẻ dành cho ứng dụng Mail của mình.

Với giao diện mới của Yahoo! Mail, bạn có thể vuốt sang trái và phải trên các thư mục trong hộp thư đến để đánh dấu đã đọc hoặc xóa tương ứng. Việc tạo và quản lý thư mục cho các email cụ thể cũng dễ dàng hơn từ trình đơn thanh bên.

Các đề xuất liên hệ cũng có trong trình duyệt giúp tăng cường trải nghiệm tương tác của người dùng nhờ tốc đọ xử lý nhanh hơn. Không chỉ có vậy, người dùng còn có thể chọn theme cho giao diện để phù hợp với phong cách cá nhân.

Quản lý sản phẩm Yahoo! Mail, Josh Jacobson, cho biết công ty đang tìm thấy những tăng trưởng lớn nhất tại các thị trường đang phát triển, nơi hành vi trực tuyến của mọi người vẫn đang chậm chạp do những phức tạp của các ứng dụng hiện đại. Cải tiến ứng dụng Mail cho điện thoại sẽ giúp Yahoo thu hút nhiều hơn nữa người dùng đến với dịch vụ của mình.

Được biết đây là một phần của chiến lược mở rộng Yahoo đến các thiết bị cấp thấp, về cơ bản đó như là một ấn bản Go của ứng dụng Yahoo! Mail. Google cho biết các ứng dụng Go có xu hướng nhỏ hơn khoảng 50% so với ứng dụng tiêu chuẩn để tạo ra sự khác biệt khi có thể chạy trên các thiết bị chỉ có bộ nhớ trong khoảng… 8 GB. Trong trường hợp này, Yahoo! Mail đã giảm xuống kích thước còn 10 MB, thấp hơn bản tiêu chuẩn có kích thước 50 MB tại các quốc gia đã phát triển. Nó cũng làm việc tốt với các thiết bị có RAM 1 GB trở xuống, bất chấp giao diện bản Go và truyền thống của Yahoo! Mail là giống hệt nhau.

Với tất cả nỗ lực của mình, Yahoo vẫn muốn có thể duy trì thương hiệu của mình trên thị trường sau khi bán mình cho Verizon cũng như công bố kế hoạch khai tử Yahoo! Messenger chính thức vào ngày 17/7 tới đây.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN