Xuất hiện thông tin HTC U mã Ocean cấu hình cực khủng

0
9768

Ngay trước thời điểm Galaxy S8 và S8+ của Samsung được tiết lộ, nhiều chi tiết về thiết bị cạnh tranh trực tiếp đến từ HTC đã xuất hiện trực tuyến.

Dẫn nguồn tin thân thuộc với HTC, trang Venturebeat cho biết, chiếc điện thoại cao cấp sắp tới mà công ty Đài Loan muốn phát hành với tên mã Ocean sẽ trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixel) và sử dụng một phương pháp nhập liệu mới.

Phương pháp nhập liệu mới mang tên Edge Sense được đặt trong khung kim loại của thiết bị và tương tác với giao diện Android tùy biến mới nhất của HTC là Sense 9.

Để thực hiện việc này, cảm biến được nhúng vào trong khung, cho phép người dùng sử dụng các hành động tùy biến thông qua các thao tác cử chỉ như véo hoặc vuốt dọc theo cạnh của thiết bị. Điều này có thể gợi nhớ về thiết kế tương tự trong mẫu thử nghiệm McLaren mà Microsoft khai tử vài năm trước thông qua tính năng có tên MixView.

Ngoài tính năng mới, chiếc điện thoại cao cấp mà HTC sắp ra mắt cũng đi kèm chip xử lý Snapdragon 835 cao cấp từ Qualcomm, đúng như những gì mà người đứng đầu HTC tiết lộ tại MWC vào cuối tháng Hai vừa qua.

HTC cũng không quên đưa những công nghệ cải tiến vào sản phẩm của mình, ít nhất khi so sánh với U Ultra – smartphone cao cấp nhất của HTC hiện nay. Cụ thể, công ty thay thế cảm biến camera Sony trên U Ultra bằng phiên bản mới hơn, bao gồm IMX351 16 MP ở mặt trước và IMX362 12 MP ở mặt sau.

Về khả năng lưu trữ, người dùng có thể lựa chọn giữa các phiên bản 64 GB hoặc 128 GB, và cả hai đều cung cấp khả năng mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Dường như tên gọi cuối cũng dành cho thiết bị sẽ là HTC U, biến Ocean trở thành thành viên thứ ba trong loạt U-series của HTC, sau U Play và U Ultra. Sản phẩm dự kiến ra mắt trong khoảng thời gian nửa cuối tháng Tư tới trước khi phát hành ra toàn cầu vào đầu tháng Năm.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN