Xuất hiện nguyên mẫu tai nghe VR hoạt động độc lập của Samsung

0
8939

Hình ảnh nguyên mẫu tai nghe VR có thể hoạt động độc lập của Samsung vừa được tiết lộ. Chiếc tai nghe này có khả năng theo dõi các cử chỉ mắt và tay để đưa ra các phản hồi chính sác nhất cho người dùng.

Chiếc tai nghe thực tế ảo này có tên Samsung Exynos VR III. Mẫu tai nghe này được trang bị công nghệ nhận diện giọng nói và theo dõi cử chỉ mắt để có thể nhận biết được những khu vực mà người dùng đang tập trung vào. Nhờ vào đó, phần nội dung hiển thị trên màn hình sẽ tập trung theo hướng mắt. Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị nhiều hệ thống cảm biến nhận dạng cử chỉ và hành động của tay hoặc chân giúp đưa ra phản hồi nhanh và chính xác.

Exynos VR III được trang bị con chip 6 nhân sản xuất trên tiến trình 10nm mang đến sức mạnh và khả năng tiết kiệm năng lượng vượt bật. Trong đó, hai nhân dùng để xử lý các tác vụ năng có tốc độ xung nhịp 2.5GHz, bốn nhân Cortex-A53 còn lại xử lý các tác vụ nhẹ hơn có tốc độ xung nhịp 1.7GHz. Màn hình kép bên trong tai nghe có độ phân giải WQHD ở tần số quét 90Hz, hoặc một màn hình 4K ở tần số quét 75Hz.

Tương tự như HTC Vive, ExynosVR III hoạt động độc lập hoàn toàn mà không cần đến sự hỗ trợ của điện thoại. Điều này loại bỏ đi được nhiều hạn chế mà công nghệ VR chưa được phát triển nhiều trên smartphone, và giúp cho người dùng có những trải nghiệm thực tế hơn. ExynosVR III có thể sẽ được Samsung chính thức giới thiệu đến người dùng vào cuối năm nay.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN