Xuất hiện giao diện người dùng hệ điều hành Fuchsia bí ẩn của Google

0
8932

Hệ điều hành Fuchsia vừa xuất hiện giao diện người dùng, cho thấy nó sẽ sử dụng thẻ để quản lý ứng dụng, theo báo cáo của Arstechnica.

Fuchsia – hệ điều hành mới bí ẩn đang được phát triển bởi Google đang bắt đầu hình thành và đã có giao diện người dùng khá lạ lẫm so với hiện nay. Theo Arstechnica, giao diện mới mang tên Armadillo được phát hiện đầu tiên bởi Hotfixit.net có một thiết kế dựa trên thẻ để quản lý nhiều ứng dụng, và người dùng có thể kéo cũng như sử dụng nó ở chế độ chia màn hình.

Thông tin về Fuchsia xuất hiện đầu tiên vào tháng 8 và được Google miêu tả là hệ điều hành thiết kế cho “điện thoại hiện đại và máy tính cá nhân hiện đại”. Điều phức tạp hơn nữa là Fuchsia dựa trên nhân mới có tên Magenta, trong khi hệ điều hành Android hiện tại của Google dựa trên nhân nguồn mở Linux đã được phát triển từ năm 1991.

Việc tung ra hệ điều hành chính thống mới là điều khó khăn, nhưng Google đã thành công với Android và Chrome OS. Ngoài ra, mặc dù người tiêu dùng có thể hài lòng với Windows, Android, macOS hoặc iOS nhưng họ vẫn cần một nền tảng cải tiến về an ninh, tốc độ nhanh hơn và kéo dài thời lượng pin.

Hệ điều hành là phần mềm quan trọng giúp quản lý các hoạt động cơ bản nhất của thiết bị, bao gồm dữ liệu qua mạng, chạy ứng dụng… Nó cũng lưu trữ các tập tin trên ổ đĩa và hiển thị giao diện đồ họa trên màn hình.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa hiểu mục đích mà Google hướng đến Fuchsia là gì cũng như những tham vọng của công ty đối với hệ điều hành. Google vẫn chưa đưa ra lời bình luận liên quan đến thông tin vừa đăng tải.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN