Xuất hiện chiếc Lumia viền siêu mỏng bị khai tử năm 2014

0
9058

Cách đây 3 năm trước, Micrsoft đã có một mẫu smartphone với phần viền màn hình siêu mỏng, tuy nhiên vì một lý do nào đó, mẫu Lumia này đã bị khai tử và chưa từng xuất hiện trên thị trường.

Hiện tại ngôn ngữ thiết kế smartphone với phần viền siêu mỏng, màn hình lớn, diện tích hiển thị chiếm gần trọn mặt trước đang là xu hướng thiết kế chung và ngày càng phổ biến trên nhiều mẫu smartphone hiện nay. Tuy nhiên, cách đây ba năm trước một chiếc điện thoại có viền mỏng chắc chắn là sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, và đó có lẽ là lý do tại sao Micrsoft muốn phát hành một thiết bị như vậy.

Và trong khoảng thời gian Lumia còn được nhiều người dùng, gã không lồ công nghệ Mỹ đã phát triển một mẫu Lumia có phần viền khá mỏng với diện tích hiển thị chiếm đến 79% diện tích mặt trước. Đây là một biến thể khác của Lumia 435 thuộc phân khúc tầm trung với giá bán khoảng 200 USD. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng vì một lý do nào đó, mẫu Lumia này đã bị huỷ bỏ vào cuối năm 2014.

Mẫu Lumia này có tên mã là Vela, màn hình của máy có kích thước 5 inch, độ phân giải HD 720p với phần viền rất mỏng. Chính xác hơn, viền cạnh trên và hai bên khá mỏng, phần viền dưới có vẻ hơi dày vì nơi đây đặt các cụm cảm biến và camera trước. Thiết kế này khá giống với mẫu smartphone chạy Android, Sharp Aquos.

Đây không phải là thiết bị duy nhất Microsoft khải tử, trước đây cũng đã có loạt smartphone khác bị khai tử như Lumia McLaren, Lumia 960, Surface Mini tablet.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN