Xiaomi trình làng tai nghe không dây AirDots, hỗ trợ Bluetooth 5.0

0
11303

Xiaomi vừa cho ra mắt mẫu tai nghe không dây thực sự AirDots với giá bán chỉ 30 USD, cung cấp lựa chọn rẻ hơn nhiều so với AirPods của Apple.

AirDots đánh dấu bước đi đầu tiên của Xiaomi vào thị trường tai nghe không dây thực sự. Nó tương thích với kết nối Bluetooth 5.0 hiện đại, hứa hẹn cung cấp độ trễ thấp, đồng bộ hóa tốt hơn và cải thiện thời lượng pin. Nó có vỏ sạc màu trắng với giá bán chỉ 30 USD cho thị trường Trung Quốc, tuy nhiên chưa rõ giá bán quốc tế sẽ là bao nhiêu.

Để nâng tính hấp dẫn cho AirDots, Xiaomi đã giảm số lượng nút cảm ứng trên bề mặt bảng điều khiển tai nghe để điều khiển âm lượng, trả lời cuộc gọi hoặc tắt tiếng giữa cuộc trò chuyện bằng cách chạm vào nụ tai nghe 2 lần. Ngoài ra còn có một trợ lý ảo có sẵn để trả lời câu hỏi, nhưng có vẻ như nó chỉ xảy ra khi nó được ghép nối với một smartphone Xiaomi.

Thao tác ghép nói sẽ tự động khi bạn lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc, miễn là người dùng đã trải qua bước ghép nối trước đó. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là tai nghe đi kèm 3 cuộn dây từ để cung cấp trải nghiệm âm thanh cải tiến.

Về thông số hoạt động, AirDots hứa hẹn kéo dài 4 giờ nghe với 1 lần sạc đầy, thấp hơn 6 giờ mà AirPods của Apple đạt được. Nếu chỉ nghe một trong các chồi, thời lượng pin hứa hẹn kéo dài tới 5 giờ. Với pin tích hợp bên trong vỏ sạc, nó có thể hỗ trợ sạc tổng cộng 3 lần, tương đương kéo dài 12 giờ cho một lần nghe.

Xiaomi không có lời hứa về khả năng loại bỏ tiếng ồn của tai nghe. Tuy nhiên với mức giá phải chăng dành cho AirDots thì người dùng có thể không quá quan tâm nhiều đến các tính năng cao cấp như vậy.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN