Xiaomi trình làng smartphone có tỷ lệ màn hình lớn nhất thế giới

0
9339

Xiaomi vừa công bố smartphone Mi Mix Alpha với màn hình bao quanh các cạnh và vòng ra phía sau, đạt tỷ lệ màn hình so với thân máy là 180,6%.

Tất nhiên, con số cực kỳ cao này đạt được bằng một số giải thích sáng tạo về ý nghĩa tỷ lệ giữa màn hình và thân máy. Nhưng điều đó không lấy đi thành tích ấn tượng của Xiaomi.

Mi Mix Alpha sở hữu chip Snapdragon 855 Plus, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 512 GB định dạng UFS 3.0 và pin 4.050 mAh với khả năng sạc nhanh 40W. Ở mặt sau máy đi kèm camera 108 MP, kết hợp cảm biến 20 MP và 12 MP. Bởi vì người dùng có thể chỉ cần xoay điện thoại và sử dụng camera ở mặt sau để selfie nên  điện thoại không cần đến camera ở mặt trước.

Xiaomi cho biết họ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các cảm biến đặc biệt để vô hiệu hóa những cú chạm không mong muốn ở hai bên thiết bị. Một động cơ haptic mới được phát triển cung cấp phản hồi xúc giác cho các phím âm lượng dựa trên phần mềm. Các cạnh của điện thoại có thể hiển thị thông báo và biểu tượng trạng thái.

Viền sọc cứng ở mặt sau của Mi Mix Alpha, nơi chứa máy ảnh, được làm bằng gốm và được phủ kính sapphire để bảo vệ thiết bị khỏi trầy xước. Khung của thiết bị được làm bằng titan.

Xiaomi cho biết Mi Mix Alpha sẽ là phiên bản giới hạn được sản xuất dưới các hoạt động sản xuất nhỏ với mục tiêu là người dùng khó tính, vì vậy giá bán của thiết bị không hề rẻ, lên đến 2.800 USD.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN