Xiaomi tiết lộ công nghệ mới nhằm cải thiện cảm biến vân tay dưới màn hình

0
5360

Hãng điện thoại Trung Quốc vừa tiết lộ một công nghệ máy quét vân tay dưới màn hình mới có khả năng hoạt động rộng, nhanh và ổn định.

Xiaomi chủ yếu được biết đến như một kẻ phá vỡ thị trường smartphone với những sản phẩm có mức giá thấp và tiếp thị mạnh mẽ, nhưng công ty đang bắt kịp các đối thủ về mặt công nghệ và đổi mới. Tuy không phải là công ty đầu tiên giới thiệu một kiểu màn hình với notch hoặc máy ảnh kép, Xiaomi hiện đang nhắm đến việc thay đổi điều đó.

Lin Bin, chủ tịch và đồng sáng lập của Xiaomi, đã đăng một video lên Weibo trình diễn một nguyên mẫu smartphone sử dụng máy quét vân tay dưới màn hình thế hệ tiếp theo. Người dùng có thể thiết lập ngón tay của mình chỉ bằng một cú chạm và sau đó mở khóa màn hình bị khóa bằng cách nhấn ở khá nhiều ở mọi nơi.

Theo Lin Bin, khu vực mở khóa là 50 x 25 mm, cao gấp hơn 5 lần so với khu vực máy quét vân tay dưới màn hình hiện tại và hơn 15 lần so với máy quét tiêu chuẩn ở mặt sau mà Xiaomi sử dụng. Nhưng đó không phải là tất cả khi nó nhanh và ổn định, ít nhất dựa vào video đăng tải. Người dùng thậm chí còn thấy ai đó mở khóa điện thoại mà không cần nhìn vào màn hình.

Công nghệ này trông rất tuyệt và được thử nghiệm trên nguyên mẫu điện thoại Xiaomi Mi 8. Bin cho biết nếu sự đổi mới được người dùng đón nhận tuyệt vời, công ty sẽ xem xét đặt máy quét vào các thiết bị trong tương lai.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN