Xiaomi ra mắt máy hút bụi tự động Mi Robot Vacuum tại Việt Nam

0
9222

Hôm nay(1/8), Xiaomi chính thức giới thiệu máy hút bụi tự động Mi Robot Vacuum được trang bị Cảm Biến Khoảng Cách Bằng Laser (LDS) và thuật toán SLAM (Simultaneous Localization and Mapping) tại Việt Nam.

Mi Robot Vacuum sử dụng động cơ một chiều không chổi than Nidec vời lực hút 1800Pavà có thể hút các hạt và mảnh vụn dễ đảng, không để lại bụi bắn ở những nơi đã đi qua.

Chổi chính của robot được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt và điều chỉnh độ cao làm việc phù hợp với sàn nhà, đảm bảo tối ưu hóa việc quét dọn. Mi Robot Vacuum kích hoạt cảm biến chuyên dụng khi hút bụi dọc theo bờ tường, giúp thiết bị duy trì khoảng cách chính xác 10mm. Cảm biến này cùng chổi bên hông với khả năng điều tốc độ sẽ giảm thiếu khả năng Mi Robot Vacuum bỏ sót hoặc đẩy bui ra xung quanh. Chồi bên hông cũng giúp loại bỏ các chướng ngại vật không mong muốn đến gần chổi chính để Mi Robot Vacuum không cuộn hay kẹt các vật này trong lúc hoạt động.

Với dung lượng pin 5200mAh, Mi Robot Vacuum có thể hoạt động 2,5 giờ và dọn sạch diện tích 250m2 sau mỗi lần sạc. Sau đó, máy cũng sẽ tiếp tục làm sạch tại điểm hoạt động trước đó để đảm báo mọi nơi đều được dọn sạch.

 

Mi Robot Vacuum có khả năng tự thiết lập lộ trình – thuật toàn tập lộ trình cho phép thiết bị tự định vị thời gian thực và lập bản đồ khu vực với độ chính xác cao. Được trang bị bộ Cảm Biến Khoảng Cách Bằng Laser (LDS), Mi Robot Vecuum có thế quét môi trường xung quang linh hoạt 360 độ và 1800 lần mỗi giây, tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM được ứng dụng rộng rãi trong những chiếc xe không người lái và xe tự hành trên sao Hỏa.

Mỗi ngôi nhà đều có cách bố trí và môi trường sống khác nhau, do đó robot hút bụi cần được trang bị đủ cảm biến để có thể hiểu và vận hành dựa trên môi trường thực tế. Mi Robot Vacuum được trang bị 12 cảm biến khác nhau để có thế làm sạch trong điều kiện địa hình phức tạp. Cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp thiết bị phát hiện và tránh chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kinh) ở khoảng cách gần, trong khi cảm biến tường giúp Mi Robot Vacuum hút sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng. Cảm biến vách ngăn không cho Mi Robot rơi xuống cầu thang. Cùng với các cảm biến như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và hành trình kế, Mi Robot Vacuum có thể định vị xung quanh một cách khéo léo và an toán trong điều kiện phức tạp.

Người dùng có thế kết nối với Mi Robot Vacuum bằng ứng dụng Mi Home thông qua kết nối Wi-Fi. Khi đó, người dùng có thể dùng phần mềm này để điều khiển từ xa, xem bản đồ đã được tạo, theo dõi quá trình làm sạch và đường đi theo thời gian thực cũng như thiết lập lịch và chọn chế độ làm sạch (Yên tỉnh, Cân bằng, Tăng tốc và Tối đa). Hơn nữa, ứng dụng Mi Home cho phép người dùng thiết lập chế độ DND (Không làm phiền) và nhắc nhớ khi hộp chứa rác trong thân máy bị đây hoặc đến lúc thay thế linh kiện bên trong.

Từ ngày 5/8 người dùng đã có thể sở hữu sản phẩm Mi Robot Vacuum thông qua các cửa hàng Mi Store tại Việt Nam với mức giá 7,292 triệu đồng. Ngoài ra, 100 khách hàng đầu tiên mua thiết bị trong thời gian từ ngày 5 đến 11/8 tại Mi Store ở Parkson Cantavil (Đường Song Hành, An Phú, Quận 2, TP.HCM) và Mi Store ở Times City (458 Minh Khai. Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ đươc giảm còn 6,199 triệu đồng.

Ngoài ra, tại sự kiện ra mắt, Xiaomi cũng giới thiệu đến người dùng các thiết bị thông minh khác của hãng như: máy chiếu, chuông cửa, nồi cơm điện, máy pha cafe,…

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN