Xiaomi phát triển công nghệ sạc nhanh 100W đáng sợ

0
5565

Hãng công nghệ Trung Quốc, Xiaomi, vừa tung video giới thiệu công nghệ sạc nhanh công suất cao nhất từ trước đến nay, lên đến 100W.

Khi phần cứng smartphone ngày càng mạnh mẽ hơn cũng là lúc yêu cầu năng lượng trên chúng ngày càng lớn hơn, chính vì vậy các công ty đã cố gắng phát triển giải pháp sạc nhanh của riêng mình. Rất nhiều công nghệ đã được trình diễn nhưng có lẽ những gì mà Xiaomi thể hiện mới đây thực sự được người dùng chờ đợi.

Để phô diễn công nghệ của mình, Xiaomi đã đọ sức chiếc điện thoại pin 4.000 mAh của mình so với chiếc Oppo RX17 Pro đi kèm pin 3.700 mAh. Trong khi sản phẩm của Xiaomi chỉ mất 17 phút để sạc đầy từ 0-100% thì Oppo RX17 Pro chỉ có thể đạt được từ 0-65% trong cùng khoảng thời gian.

Smartphone của Oppo sử dụng công nghệ Super VOOC mới có thể đạt công suất tối đa 50W. Trong khi sản phẩm của Xiaomi cung cấp công suất tối đa 100W. Vấn đề là chỉ có thời gian mới biết liệu công nghệ này có thực sự an toàn hay không.

Khi pin sạc, cách duy nhất để có được tốc độ sạc nhanh là cung cấp nhiều năng lượng cho nó. Nhưng khi làm điều này, lượng nhiệt tạo ra cũng nhiều hơn như những gì đã xảy ra với Galaxy Note 7 – một điều thật tồi tệ. Mỗi công nghệ sạc nhanh đều có mánh lới quảng cáo riêng về cách tản nhiệt. Trong trường hợp của Oppo RX17 Pro, xuất phát từ sự kết hợp giữa IC sạc độc quyền của Oppo cũng như chia pin điện thoại thành hai đơn vị 1.750 mAh.

Với công nghệ của Xiaomi, các chi tiết chính xác sẽ quyết định liệu việc sạc 100W này là một thành tích tự hào hay là thảm họa. Nếu công ty có thể xử lý mọi thứ mà không gặp sự cố, họ có thể dễ dàng vượt qua các đối thủ trong nháy mắt.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN