Xiaomi công bố sạc không dây nhanh nhất, sẵn sàng cho Mi 9 Pro 5G

0
11040

Xiaomi vừa cải tiến công nghệ sạc không dây nhanh nhất của mình trước đó trên Mi 9 bằng Mi Charge Turbo với công suất lên đến 30W.

Đây là một thông báo quan trọng cho ngành công nghiệp smartphone vì công nghệ sạc không dây thường bị chỉ trích do có tốc độ sạc chậm. Với tốc độ sạc lên tới 30W, Mi Charge Turbo thậm chí còn nhanh hơn cả công nghệ sạc có dây 27W thường đi kèm với các smartphone hàng đầu của Xiaomi.

Xiaomi tuyên bố rằng Mi Charge Turbo có thể sạc không dây cho pin 4.000 mAh từ 0-50% chỉ mất 25% và lên tới 100% chỉ trong 69 phút. Vì vậy, người dùng không còn phải chịu đựng thời gian sạc chậm một cách đau đớn trong khi sạc pin smartphone không dây nữa.

Hơn nữa, công nghệ Mi Charge Turbo cũng hỗ trợ sạc không dây ngược siêu tốc. Công ty cho biết nó có thể sạc không dây cho các phụ kiện như smartwatch, tai nghe và thậm chí cả các smartphone khác. Công nghệ này có thể sạc pin cho iPhone X từ 0 lên 20% trong khoảng 30 phút, so sánh với Huawei P30 Pro chỉ có thể đạt được 13%.

Công ty cũng nói về công nghệ sạc có dây Super Charge Turbo 100W. Có vẻ như chúng ta có thể thấy nó trên smartphone thực tế trong thời gian sớm, nhưng nó sẽ xuất hiện đầu tiên trên smartphone cao cấp với thương hiệu Redmi thay vì Mi 9 Pro 5G.

Xiaomi xác nhận rằng sạc không dây Mi Charge Turbo 30W sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc điện thoại 5G mới của họ có tên Mi 9 Pro 5G. Điện thoại này đã xuất hiện trên internet trong một thời gian dài và ghi nhận từ TENAA cho thấy nó có pin 4.000 mAh. Với công nghệ sạc không dây 30W mới trên điện thoại, nó sẽ có 3 loại công nghệ sạc nhanh: có dây, không dây và sạc ngược.

Đáng nói hơn, Xiaomi có thể sẽ không phải là nhà sản xuất smartphone duy nhất có giải pháp sạc nhanh không dây công suất 30W khi Huawei cũng dự kiến sẽ phát hành công nghệ này trong những tháng tới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN