Xiaomi công bố loa thông minh thứ 2 thế giới hỗ trợ Cortana

0
7161

Harman Kardon là công ty đầu tiên ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Microsoft Cortana có tên Invoke, và Xiaomi trở thành cái tên thứ hai.

Chiếc loa thông minh Invoke của Harman Kardon nhận được rất nhiều sự chú ý về khả năng làm việc cũng như tích hợp trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, giá bán của loa đắt hơn so với nhiều loa thông minh khác khiến doanh số sản phẩm chưa thực sự mạnh.

Nhưng với chiếc loa thông minh đến từ hãng Xiaomi của Trung Quốc, Microsoft hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng về sự quan tâm của người dùng đối với dòng loa tương tác bằng Cortana.

Theo đó, Xiaomi vừa giới thiệu chiếc loa thông minh mang tên Yeelight Voice Assistant tích hợp cùng một lúc 2 trợ lý ảo Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon. Nhưng quan trọng hơn, chiếc loa này chỉ được chào bán với giá 30 USD khi sản phẩm chính thức lên kệ vào ngày 31/1.

Yeelight Voice Assistant là chiếc loat thông minh đi kèm 6 mic, loa công suất 2 watt, chip 4 nhân tốc độ 1,2 GHz (64 bit) cũng như RAM 256 MB và bộ nhớ trong 256 MB. Nó có thể được kích hoạt bởi lệnh thoại từ khoảng cách lên đến 5 mét và chỉ có sẵn tại Trung Quốc, ít nhất trong những ngày đầu.

Đáng chú ý, trợ lý ảo Cortana của Microsoft chỉ biết khoảng 230 kỹ năng, một con số rất thấp so với 25.000 kỹ năng của Alexa. May mắn là loa thông minh được trang bị hệ thống AI kép, vì vậy nó sẽ làm việc với cả Cortana lẫn Alexa. Với Alexa, nó vô hình chung biến Yeelight Voice Assistant như là một bản sao giá rẻ của Echo Dot từ Amazon.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN