Mỹ xem xét xây dựng mạng lưới 5G do chính phủ quản lý

0
9260
FILE PHOTO - A video promotes the 5G mobile wireless standard at the Qualcomm booth during the 2017 CES in Las Vegas, Nevada January 6, 2017. REUTERS/Steve Marcus

Cách tốt nhất để tránh bị đối diện với các cuộc tấn công mạng chính là xây dựng hệ thống mạng lưới riêng, điều mà chính quyền Mỹ đang nghĩ đến.

Để tránh đối diện với các cuộc tấn công mạng trong tương lai, đội ngũ an ninh quốc gia của tổng thống Trump đã đưa ra ý tưởng xây dựng một mạng lưới 5G do chính phủ nước này kiểm soát.

Thay vì áp dụng tiêu chuẩn an ninh nghiêm ngặt hơn hay công nghệ mã hóa mới, việc triển khai mạng lưới 5G có sự kiểm soát của chính phủ sẽ giúp bảo vệ Mỹ chống lại các cuộc tấn công mạng tốt hơn.

Các tài liệu rò rỉ cho thấy đội ngũ an ninh quốc gia của tổng thống Trump đang đẩy mạnh xây dựng mạng lưới 5G tập trung và an toàn trong vòng 3 năm. Điều này sẽ tạo ra một đường liên lạc an toàn cho xe tự lái, AI, AR và các công nghệ khác. Nhưng cách xây dựng nó như thế nào lại là một câu chuyện khác.

Các quan chức hiện đang phân chia giữa việc chính phủ xây dựng mạng lưới hoặc cho phép các công ty viễn thông xây dựng như một phần trong liên minh. Theo tài liệu, việc liên doanh tư nhân có thể ít ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, trong khi việc tự xây dựng sẽ tốn nhiều thời gian và tốn kém hơn. Chính vì lý do này, báo cáo của Reuters cho biết đề xuất đang được lưu hành ở mức ưu tiên thấp, vì vậy có thể mất 6-8 tháng trước khi Trump xem xét phê duyệt.

Một mạng không dây của chính phủ được xem là điều chưa từng có ở Mỹ, mặc dù vấn đề an ninh phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị mạng nhưng không phải chính quyền nào cũng chọn giải pháp như đề xuất trên đưa ra.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN