Facebook gặp sự cố, ảnh bị crop 1:1 khi xem trên ứng dụng

0
5566

Người dùng khi xem ảnh trên điện thoại sẽ thấy ảnh bị crop tỉ lệ 1:1, ngoài ra những dòng trạng thái có đăng kèm từ 2 ảnh trở lên sẽ không có xuất hiện hình ảnh.

Sáng nay một số người dùng ứng dụng Facebook trên điện thoại di động đã phán ánh các hình ảnh hiển thị trên ứng dụng đều bị crop theo khung tỉ lệ 1:1. Hiện tượng này xuất hiện cả trên ứng dụng iOS và Android.

Xem ảnh trên giao diện di động
Xem ảnh trên giao diện desktop

Tuy nhiên, việc crop ảnh theo tỉ lệ 1:1 chỉ xuất hiện trên điện thoại di động, đối với nền tảng desktop ảnh vẫn xuất hiện bình thường và không có hiện tượng bị crop. Việc ảnh đăng bị crop thành tỉ lệ 1:1 đã gây khó chịu cho hàng loạt người dùng tại Việt Nam. Ngay cả khi nhấn vào xem ảnh hoặc xem trên news feed đều bị crop 1:1.

Giao diện di động
Giao diện Desktop

Ngoài tình trạng này ra, một số người dùng còn phản ảnh rằng sau khi họ đăng từ hai ảnh lên thì trên trang cá nhân chỉ xuất hiện mỗi caption, không có hình ảnh. Nhiều người dự đoán rằng, Facebook đang áp dụng một thuật toán mới nhằm ngăn chặn việc bán hàng online tràn lan trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đó chỉ là dự đoán và dường như Facebook trên nền tảng di động đang gặp phải lỗi nghiệm trọng trong việc tích hợp các thuật toán mới chứ đây không phải là một tính năng.

Hiện tại vấn đề đang xảy ra trên Facebook vẫn chưa khôi phục về tình trạng ban đầu, về phía Facebook, đại diện mạng xã hội này vẫn chưa đưa ra thông báo gì liên quan đến việc thay đổi trên.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN