Xe buýt tự lái Baidu tiến tới thị trường Nhật Bản vào năm sau

0
6196

Xe buýt tự lái của Baidu có thể đi trên các tuyến đường tại Nhật Bản vào đầu năm 2019, và thậm chí sớm hơn ở một số thành phố tại Trung Quốc.

Công ty công nghệ được xem là Google của Trung Quốc đã công bố kế hoạch tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm, và nói rằng hãng đã bắt đầu tăng cường hoạt động sản xuất. Tại thị trường Nhật Bản, công ty sẽ tiến hành hợp tác với SB Drive, một công ty vận tải công cộng tự lái của SoftBank.

Baidu đang làm việc với nhà sản xuất xe buýt Trung Quốc King Long để chế tạo các xe buýt tự lái được gọi là Apolong. Theo ghi nhận từ Bloomberg, có khoảng 100 chiếc Apolong đã được sản xuất.

Được biết Apolong là chiếc xe buýt tự lái có thể chở được 14 hành khách nhưng không có ghế lái hoặc vô lăng. Chiếc xe này sẽ đi kèm với khả năng lái xe tự động cấp 4, vốn không yêu cầu người lái xe trong một khu vực địa lý cụ thể theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA).

Ngoài ra, Baidu cũng đã công bố bản cập nhật cho nền tảng xe tự lái của mình, Apollo. Bản cập nhật này bao gồm khả năng nhận diện khuôn mặt, ví dụ có thể phát hiện một tài xế mệt mỏi để từ đó điều khiển xe đậu lại.

Cuối cùng cũng trong thông báo của mình, Baidu cho biết công ty có kế hoạch kết hợp máy ảnh và phần mềm thị giác máy tính từ Mobileye – một công ty con của Intel – vào mô hình lái xe an toàn của mình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN