Windows Mobile sẽ đánh bại Android nếu không có “chống độc quyền”

0
5334

Bill Gates vừa cho biết Windows Mobile sẽ chiếm ưu thế so với Android nếu công ty ông sáng lập không gặp phải vụ kiện chống độc quyền vào năm 2001.

Phát biểu tại hội nghị DealBook của New York Times, nhà đồng sáng lập Microsoft cho biết: “Không có nghi ngờ gì về việc vụ kiện chống độc quyền là không tốt cho Microsoft, và chúng tôi sẽ tập trung hơn vào việc tạo ra hệ điều hành điện thoại. Vì vậy sự phổ biến ngày nay là Windows Mobile mà không phải Android”.

Gates vẫn còn bực bội 18 năm trước sau khi Bộ Tư pháp Mỹ buộc Microsoft phải chịu trách nhiệm về hành vi độc quyền của mình. Tình cờ, đó là khoảng thời gian Andy Rubin và nhóm của anh tại Android bắt đầu phát triển hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Gates cũng bình luận về việc Microsoft bỏ lỡ cơ hội hợp tác với Motorola để ra mắt một smartphone chạy Windows. Theo ông, Microsoft chỉ trễ 3 tháng để cung cấp hệ điều hành cho Motorola.

Đây không phải là lần đầu tiên Gates bày tỏ sự thất vọng về thất bại trong mảng di động của Microsoft. Trước đây ông Gates từng nói rằng thua cuộc chiến di động với Android là sai lầm lớn nhất mà ông gặp phải từ trước đến nay.

Windows Mobile ra đời vào năm 2003. Nó đã được thay thế bởi Windows Phone vào năm 2010 trước khi Windows 10 Mobile ra đời vào năm 2015. Tất cả các nỗ lực của Microsoft để cạnh tranh với Android và iOS cuối cùng đã thất bại thảm hại, mặc dù đã có những lúc điện thoại Windows giá rẻ chạy tốt hơn so với điện thoại Android giá rẻ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN