Windows 10 sắp có thêm tính năng tự điều chỉnh năng lượng

0
7378

Ngoài Game Mode, phiên bản hệ điều hành Windows 10 Creators Update còn được cung cấp thêm một tính năng khá hữu hiệu khác mang tên Power throttling.

Power throttling có thể không phải là tên gọi cuối cùng nhưng nó cho thấy tính năng này đủ năng lực để xử lý xử lý các ứng dụng nền để giữ hệ thống tiêu thụ năng lượng ở mức tối thiểu. Điều này rất hữu dụng cho những người dùng quan tâm đến thời lượng pin trên hệ thống, như laptop, smartphone hay tablet, trong quá trình di chuyển.

Tính năng điều chỉnh năng lượng của Windows 10 sẽ phản ánh một số sự phát triển đang diễn ra nhằm tối ưu hóa hệ thống di động, chẳng hạn cố gắng xác định những quy trình và chương trình quan trọng với người dùng để cung cấp năng lực CPU nhiều hơn, trong khi những thứ khác được giảm năng lực.

Giống như nhiều hệ thống thông minh khác, tính năng này sẽ không phải là thực sự hoàn hảo khiến Windows 10 hiểu lầm khi hoạt động. Chính vì vậy, Microsoft được cho là bổ sung thêm công cụ trượt điều chỉnh năng lượng mới để người dùng thiết lập năng lượng sử dụng phù hợp nhất.

Được biết, tính năng điều chỉnh năng lực hoạt động đang xuất hiện trong phiên bản xem trước của Windows 10 dành cho người dùng tham gia chương trình Insider. Một điều cần lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động trên các máy tính sử dụng chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 trở về sau nhằm tận dụng tính năng Speed Shift của Intel. Đó như là cách để Microsoft thuyết phục người dùng chuyển sang sử dụng phiên bản Windows mới nhất kết hợp bộ vi xử lý mới nhất từ Intel.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN