Windows 10 sắp cho phép người dùng điều khiển máy tính bằng mắt

0
5659

Trong phiên bản Windows Insider mới nhất, người dùng Windows 10 đã có thể sử dụng tính năng Eye Control beta để điều khiển một số chức năng sẵn có trên Windows 10.

Tất nhiên để sử dụng được Eye Control beta, người dùng sẽ cần có các thiết bị tương thích từ hãng chuyên sinh trắc học Tobii (Thụy Điển) như Tobi Eye Tracker 4C.

Eye Control cho phép người dùng có thể sử dụng mắt để điều khiển chuột và bàn phím, đồng thời thực hiện chức năng text-to-speech (nói để nhập văn bản) trên Windows 10. Tính năng này hoạt động bằng cách theo dõi chuyển động mắt bằng camera. Các chuyển động mắt sau đó sẽ được phân tích và chuyển thành lệnh trên máy tính.

Hiện Microsoft chỉ hỗ trợ giao diện bàn phím Tiếng Anh, tuy nhiên hãng hy vọng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian tới.

Eye Control giúp tăng tốc độ gõ bằng cách đưa ra gợi ý và dự đoán từ sẽ xuất hiện và nếu dự đoán không chính xác, bạn có thể thay thế bằng một từ dự đoán khác.

Hiện tại, Microsoft chỉ tập trung hỗ trợ phần cứng của Tobii. Dự kiến hai hãng đang lên kế hoạch đưa Tobii Dynavox PCEye Mini, PCEyePlus, EyeMobile Plus và I-series lên Windows 10. Trong tương lai, Microsoft khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều đối tác phần cứng khác.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN