Cảnh báo không nên cập nhật Windows 10 Mobile build 16212

0
6151

Microsoft vừa phát hành phiên bản Windows 10 build 16212 cho cả PC và Mobile. Bản cập nhật này hiện tại đang gặp lỗi có thể biến thiết bị di động được cập nhật thành cục gạch.

Phiên bản Windows 10 Mobile build 16212 chỉ được phát hành cho những ai đã đăng ký thành viên Windows Insiders. Nhưng hiện tại bản cập nhật này đã bị rò rỉ ra ngoài và bất kì người dùng nào cũng có thể tải về cập nhật. Điều đáng lo ngại rằng ở phiên bản này hiện tại đang gặp phải lỗi boot loop, liên tục khởi động lại.

Các phản hồi của người dùng đã cập nhật phiên bản này cho biết, sau khi tải về và cài đặt thiết bị của họ liên tục khởi động lại. Buộc họ phải dùng đến phần mềm Windows Device Recovery Tool để khôi phục lại điện thoại. Tuy nhiên, việc này lại khá phiền phức khi các dữ liệu trên điện thoai sẽ bị mất hết khi khôi phục.

Lưu ý rằng bản cập nhật này chưa phải là bản cập nhật chính thức do vậy người dùng không nên tự ý tải về. Đối với những thiết bị đã vô tình tải về thì có thể chỉnh thời gian trên máy đến năm 2050 để hủy bỏ việc cài đặt bản cập nhật.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN