Windows 10 Fall Creators Update lộ diện tính năng mới hữu ích

0
8016

Phiên bản build 16251 mới nhất dành cho máy tính cá nhân đã tiết lộ tính năng mới cho phép liên kết độc đáo giữa điện thoại Android với máy tính Windows 10.

Windows 10 Fall Creators Update là bản cập nhật dự kiến sẽ đến với người dùng máy tính Windows 10 vào mùa thu năm nay, vì vậy Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm một số tính năng có trên hệ điều hành thông qua các thành viên Windows Insider.

Một trong những tính năng mà Microsoft sẽ mang đến bản cập nhật Windows 10 sắp tới sẽ là khả năng kết nối điện thoại Android hoặc iPhone tới máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay để hiển thị nội dung trên màn hình lớn hơn, chẳng hạn như tiếp tục duyệt web. Đáng chú ý, trong danh sách các nền tảng hỗ trợ tính năng mới không có sự xuất hiện của Windows 10 Mobile.

Ở thời điểm hiện tại tính năng mới chỉ làm việc với điện thoại Android nhưng được hứa hẹn mở rộng sang iPhone trong tương lai. Với tính năng này, người dùng Android có thể chia sẻ một trang web thông qua tính năng tích hợp sẵn trong ứng dụng Microsoft Apps, sau đó liên kết sẽ được gửi đến máy tính Windows 10 dưới dạng thông báo.

Bên cạnh đó, các thành viên Insider khi sử dụng Windows 10 cũng có thể xem các kết quả Cortana trong trợ lý ảo mà không cần khởi chạy trình duyệt web. Về cơ bản, thay vì buộc bạn phải dựa vào trình duyệt web có thể gây rắc rối trong quá trình sử dụng, kết quả Cortana sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm web trên bảng điều khiển mới ngay trong trình đơn.

Tính năng mới dự kiến sẽ đến với thành viên Windows Insider Slow Ring vào tuần tới trước khi chúng chính thức tiếp cận đến bản cập nhật Fall Creators Update.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN