WhatsApp đã cho phép chia sẻ mọi định dạng tập tin

0
8412

Ngoài việc trò chuyện, WhatsApp còn cho phép mọi người có thể chia sẻ bất kỳ loại tập tin nào với nhau, với dung lượng hỗ trợ lên đến 100 MB.

Đến với các dịch vụ trò chuyện tức thời như WhatsApp hay Messenger, nhiều người sử dụng nó để trao đổi công việc, trong đó chứa một số thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh. Điều này biến chúng trở thành kênh chia sẻ tập tin khá phổ biến.

Hiểu được điều này, WhatsApp đã mở rộng những giới hạn trong việc chia sẻ tập tin, mà cụ thể hỗ trợ tất cả định dạng tập tin thay vì chỉ PDF như trước đây. Điều này có nghĩa, bạn có thể sử dụng WhatsApp để chia sẻ các tập tin .doc, .xls, .zip và thậm chí cả những bản nhạc MP3.

Giới hạn duy nhất mà người dùng phải đối diện khi chia sẻ tập tin qua WhatsApp chính là mức dung lượng hỗ trợ tối đa ở mức 100 MB đối với Android, 128 MB đối với iOS và 64 MB đối với trình duyệt web. Điều này có nghĩa, nếu mong muốn chia sẻ các video clip độ phân giải 2K thì bạn sẽ phải thất vọng.

Ngoài ra, bản cập nhật cũng mang lại một số tính năng mới cho WhatsApp, chẳng hạn cho phép người dùng vuốt lên từ máy ảnh để hiển thị tất cả ảnh và video trong thiết bị, hoặc bấm và giữ để chọn định dạng văn bản khi soạn tin nhắn.

Bản cập nhật tính năng mới dành cho WhatsApp hiện đang được triển khai đến các thiết bị Android, trong khi người dùng iOS sẽ cần thêm thời gian nữa mới có thể tiếp cận.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN