Waymo thử nghiệm chương trình định giá vé xe tự lái

0
8038

Bộ phận Waymo của Alphabet vừa tiến thêm một bước nữa trong việc hoàn thiện công nghệ xe tự lái trước khi đi vào hoạt động thương mại.

Trong một thông báo vừa được đưa ra bởi Giám đốc tài chính Alphabet, Ruth Porat, cô cho biết chương trình lái xe đầu tiên cho chiếc xe tự lái của hãng đã thu hút được nhiều người tham gia hơn, mặc dù con số tăng trưởng chính xác vẫn chưa được nêu ra. Thông báo này có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Waymo sẽ sớm tung ra một chiếc xe tự lái cho hoạt động thương mại.

Hồi đầu năm nay, Waymo tuyên bố các xe tự lái của hãng đã sẵn sàng được triển khai di chuyển mà không cần đến lái xe dự phòng sau vô lăng, với dự kiến Phoenix là thành phố đầu tiên. Và trong thông báo thu nhập quý 3 mới đây, cô Porat xác nhận Google đã bắt đầu thử nghiệm chương trình định giá vé cho dịch vụ taxi tự lái của mình ở Phoenix.

Tuyên bố của cô Porat là lời xác nhận cho báo cáo hồi tháng 8 của Bloomberg cho biết Waymo đã bắt đầu hiển thị giá giả định cho chuyến đi của những chiếc xe tự lái tại Phoenix. Một đại diện của Waymo nói rằng mức giá đó chỉ đơn giản là để thu thập ý kiến phản hồi từ các khách hàng và không nhất thiết là mức giá cuối cùng khi mà nó có thể thay đổi trong tương lai.

Với những phát triển mới nhất như trên, việc Waymo triển khai thương mại cho những chiếc taxi tự lái chỉ còn là vấn đề thời gian.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN