Vượt mặt Qualcomm, MediaTek công bố SoC tích hợp 5G đầu tiên

0
5591

MediaTek vừa công bố chip SoC mới nhất của mình có thể giúp công ty tạo tiếng vang trên thị trường bằng việc tích hợp 5G vào bên trong nó.

Không nổi tiếng ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc và Ấn Độ do chỉ bán chip cho các smartphone giá phải chăng với thông số kỹ thuật từ thấp đến trung bình, vì vậy MediaTek muốn tạo tiếng vang bằng việc công bố thế hệ chip SoC mới nhất để giúp công ty đánh bại Qualcomm trong lĩnh vực chip xử lý.

Chip mới của MediaTek hứa hẹn giúp công ty tìm vị trí tốt trong việc đón đầu làn sóng smartphone 5G cao cấp đầu tiên trong đầu năm 2020. Hiện tại, các smartphone hỗ trợ 5G đầu tiên như Galaxy S10 5G, LG V50 ThinQ hay kể cả Moto Z3 khi ghép nối với Moto Mod, tuy nhiên tất cả các thiết bị đều tích hợp modem Snapdragon X50 riêng lẻ thay vì sử dụng chip SoC tất cả trong một như chip mới từ MediaTek.

MediaTek cho biết, với gói tất cả trong một, SoC của hãng không chỉ giúp tiết kiệm không gian cho máy mà còn giảm năng lượng tiêu thụ, bao gồm cả CPU, GPU, APU và modem 5G tích hợp. Chip của MediaTek hứa hẹn cung cấp tốc độ download và upload lần lượt là 4,7 Gbps và 2,5 Gbps tương ứng. Đây là con số mà các cơ sở hạ tầng 5G có thể hỗ trợ vào đầu năm 2020.

Với công nghệ đa chế độ, chip SoC Helio M70 sẽ là có thể chuyển đổi liền mạch từ 5G sang 4G, 3G và thậm chí 2G để đảm bảo kết nối tốt nhất mà hệ thống mạng đáp ứng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN