Vượt mặt Facebook, Tencent lọt top 5 công ty lớn nhất thế giới

0
6693

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings Ltd. đã vượt Facebook Inc. về giá trị thị trường và chiếm vị trí thứ 5 trên thế giới.

Việc vượt mặt Facebook quả thực không phải là diều dễ dàng, tuy nhiên nếu nhìn vào các sản phẩm mà Tencent đang nắm giữ, tất cả dường như đều có dấu hiệu tăng trưởng. Ví dụ: Tencent điều hành WeChat, ứng dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc. Công ty cũng sở hữu một trò chơi điện thoại mang tên Honor of Kings vốn mang đến thu nhập cao nhất thế giới. Nhìn chung, Tencent là công ty chơi game lớn nhất thế giới, thậm chí gần đây đã tung ra dịch vụ WeGame nhằm cạnh tranh với nền tảng game Steam.

Tencent hiện có giá trị thị trường khoảng 523 tỷ USD, vượt qua Facebook xếp ở vị trí thứ 6 với khoảng 522 tỷ USD, tức hơn 1 tỷ USD. Mặc dù con số chênh lệch giữa giá trị thị trường Tencent và Facebook không phải quá lớn nhưng nếu nhìn vào mức tăng trưởng của công ty Trung Quốc trong năm nay, đó thực sự là điều gây bất ngờ.

Cụ thể, Tencent đã có mức tăng trưởng giá trị thị trường một cách vượt bậc, từ 292 tỷ USD hồi đầu năm, tương ứng mức tăng 127% chỉ trong năm nay.

Nếu sự tăng trưởng của Tencent không dừng lại, hãng hoàn toàn có thể soán ngôi vị trí thứ 4 của Amazon trong thời gian sớm. Tuy nhiên, để lấy vị trí đầu bảng từ tay Apple thì vẫn cần thời gian rất dài. Hiện tại Apple có giá trị thị trường cao nhất với gần 900 tỷ USD, tiếp theo là Alphabet với khoảng hơn 700 tỷ USD.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN