Vừa sử dụng được hai ngày iPhone X đã mắc lỗi sọc màn hình

0
7344

Một chiếc iPhone X đang được sử dụng tại Việt Nam đã mắc phải lỗi sọc màn hình, đây là lỗi thường gặp trên các màn hình OLED trước đây.

Chỉ sau hai ngày sử dụng một chiếc iPhone X tại Việt Nam đã mắc phải lỗi nghiêm trọng liên quan đến màn hình. Cụ thể trên màn hình chiếc iPhone X này xuất hiện một sọc xanh sát mép viền phải của máy, chạy dài từ đầu màn hình đến cuối màn hình. Lỗi này khá giống với lỗi mà chiếc Galaxy sử dụng màn hình OLED đời cũ như Galaxy S7 Edge.

Theo Genk, chiếc máy này được bán bởi một hệ thống kinh doanh điện thoại lớn tại Hà Nôi. Sau một ngày sử dụng, chủ nhân của chiếc iPhone X đã mang máy quay trở lại cửa hàng để phản ánh về tình trạng có một đường sọc dài xuất hiện trên màn hình.

Để kiểm tra xem lỗi trên đến từ nhà sản xuất hay do quá trình sử dụng người dùng đã gây ra lỗi, các kỹ thuật viên đã tiến hành xem xét về ngoại hình của máy. Sau khi kiểm tra, tình trạng bên ngoài của máy không hề bị vỡ, móp hay cấn thậm chí là xước. Các tem bảo hành vẫn còn nguyên vẹn, phần cứng không có dấu hiệu bị can thiệp từ bên ngoài. Từ những bước kiểm tra này có thể thấy, lỗi trên không phải là do người sử dụng mà có thể là do nhà sản xuất Apple. Cụ thể hơn có thể là do Samsung, công ty sản xuất màn hình OLED cho iPhone X.

Trước đây, các mẫu Galaxy S7 Edge của Samsung cũng đã từng mắc phải lỗi tương tự, nhưng sọc trên màn hình có màu hồng chứ không phải màu xanh như trên chiếc iPhone X này. Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ có thể thay một màn hình OLED mới. Tuy nhiên, chi phí thay màn hình OLED trên iPhone X là khá đắt so với các thiết bị còn lại.

Hiện tại, chiếc iPhone X có mặt tại Việt Nam là chiếc iPhone X đầu tiên trên thế giới mắc phải lỗi này.

Theo: Genk

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN