Mỹ vừa kết án một người Trung Quốc vì buôn lậu iPhone giả

0
12668

Một người đàn ông 43 tuổi, quốc tịch Trung Quốc đã bị Hoa Kỳ cáo buộc đến 4 tội danh liên quan đến buôn lậu hàng giả. Các thiết bị buôn lậu chính của người đàn ông này là iPhone, iPad và linh kiện.

Mới đây, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vừa cho biết, họ đã bắt giam một người Trung Quốc vì thành lập một đường dây buôn lậu hàng điện tử với quy mô lớn tại Mỹ. Cụ thể, người đàn ông Trung Quốc này có tên là Jianhua “Jeff”Li, đã hợp tác với một số cá nhân khác để tuồn số lượng lớn các iPhone, iPad và phụ kiện giải vào Mỹ.

Tính cho đến thời điểm Li bị bắt, người đàn ông này đã tuồn vào Mỹ hơn 40.000 iPad, iPhone và phụ kiện giả, hoạt động này bắt đầu từ năm 2009 đến 2014. Bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi, những thiết bị này đều được gắn nhãn và đóng gói không khác gì các thiết bị chính hãng từ Apple.

Hiện tại Li đang sinh sống tại Mỹ bằng visa du học, người đàn ông Trung Quốc này đã 43 tuổi. Trong lời khai với cơ quan hành pháp Hoa Kỳ, để vận chuyển các thiết bị giả này vào Mỹ, người đàn ông 43 tuổi này đã vận chuyển các thiết bị và nhãn hiệu giả độc lập với nhau. Sau khi vận chuyển vào Mỹ thành công, Li đã đóng gói các thiết bị này trông như hàng thật và phân phối đi khắp nước Mỹ. Tính đến thời điểm bị bắt, Li đã thu về được đến 1,1 triệu USD từ việc bán số hàng giả.

Li đã phải đối mặt với 4 tội danh bao gồm, âm mưu buôn bán hàng giả, giả mạo thương hiệu, buôn lâij hàng hoá vào Mỹ và buôn lậu hàng giả. Với những tội danh trên, Li có thể đối mặt với án phạt nhiều năm tù. Đồng phạm của Li, Rosario LaMarca đã bị kết án 37 tháng tù, một số thành viên khác đang chờ toà án phán quyết.

Trung Quốc được coi là thiên đường hàng giả, nơi đây hầu như mọi món đồ nào cũng có, chúng có thiết kế như thật nhưng chất lượng thì vô cùng tệ. Nhiều doanh nghiệp nước này còn coi việc sản xuất hàng giả là một ngành công nghiệp nghiêm túc. Hàng giả của Trung Quốc hầu như đều có mặt trên khắp thế giới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN