Vừa được thử nghiệm thực tế xe đưa đón không người lái đã gặp phải tai nạn

0
6871

Chiếc xe tự lái của công ty Navya ARMA đã bị một chiếc xe tải giao hàng tông phải khi đang lưu thông thử nghiệm trên đường, lỗi hoàn toàn thuộc về tài xế xe tải.

Đài KSNV News 3 vừa đưa tin một chiếc xe buýt không người lái đang hoạt động trên đường tại Las Vegas đã gặp phải tai nạn giao thông khi đang di chuyển. Được biết, chiếc xe này được sản xuất bởi một công ty đến từ Pháp Navya ARMA và thuộc quyền điều hành bởi công ty vận tải tư nhân Keolis, chiếc xe này sẽ hoạt động bên trong trung tâm thành phố Las Vegas với quãng đường hoạt động gần 1km. Dự án này được tải trợ bởi AAA.

Không may chỉ trong một giờ chạy đầu tiên, chiếc xe đã gặp phải tai nạn va chạm với một chiếc xe chở hàng khác.

Một nhân viên phát ngôn của AAA đã đăng tải trên Twitter xác nhận vụ tai nạn này. Theo đó, lỗi hoàn toàn thuộc về tài xế của xe tải. Đây là trường hợp hiếm hoi trong đa số các vụ tai nạn liên quan đế xe không người lái có lỗi thuộc về con người. May mắn thay, vụ tai nạn chỉ làm xước phần cản trước của xe và không có thương vong về người.

Một vị đại diễn của chình quyền thành phố Las Vegas cho biết: “Chiếc xe tự lái được thử nghiệm hôm nay tại trung tâm thành phố đã gặp phải tai nạn đáng tiếc với một chiếc xe tải giao hàng. Lỗi hoàn toàn thuộc về chiếc xe tải kia, xe buýt tự lái đã hoạt động đúng với các chức năng được thiết lập sẵng, nhờ sự hỗ trợ của các cảm biến, xe đã tự điều chỉnh tốc độ và dừng lại để tránh xảy ra tai nạn, nhưng chiếc xe tải giao hàng kia đã không dừng lại nên dẫn đến sự cố đáng tiếc này. Hiện tại, chương trình thử nghiệm này sẽ ngưng hoạt động và sẽ tiếp tục chạy thử nghiệm trong vòng 12 tháng nữa tại Innivation District.”

Thật vui khi biết rằng thử nghiệm sẽ được tiếp tục, nhưng vụ tại nạn trên chắc chắn sẽ mang lại một nỗi sợ hãi cho hành khách. Để tạo được lòng tin lớn hơn với người dùng, nhà cung cấp dịch vụ cần phải phổ biến rộng rãi hơn xe tự lái trên những tuyến đường công cộng, nơi mà hành khác và tài xế có thể trải nghiệm công nghệ này.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN