Với iOS 11 người dùng có thể tắt nguồn iPhone mà không cần dùng đến phím nguồn

0
18879

Trong phiên bản iOS 11 người dùng đã có thể tắt nguồn thiết bị của mình thông qua một tính năng được tích hợp sẵng trong phần cài đặt mà không cần dùng tới phím nguồn.

Mục đích của Apple khi đưa ra tính năng này trong phần cài đặt là để người dùng có thêm một lựa chọn khác tắt iPhone hoặc iPad nếu như nút nguồn không hoạt động. Để thiết lập lại điện thoại, người dùng cần phải giữ phím nguồn trong 3 giây, và nhấn phím giảm âm lượng trong khi vẫn giữ nút nguồn, nhưng một lần nữa giả định phương pháp này không hoạt động. Vậy thì sẽ không còn cách nào để tắt iPhone hoặc iPad cả?

Vẫn có cách để tắt iPhone hoặc iPad ví dụ như, để cho máy tắt chạy đến hết pin và tắt nguồn. Tuy nhiên, điều này không phải là một giải pháp thực tế.

Với iOS 11, phần mềm đã tích hợp một phương pháp tắt các thiết bị chạy iOS bằng cách vào phần Setting >  General  > Shut Down > Trượt nút nguồn hiển thị trên màn hình sang bên phải.

Đây là một tính năng thoạt nhìn nó rất đơn giản và không có quá nhiều điểm để nhắc tới, nhưng thực tế trong quá trình sử dụng, người dùng có lẽ sẽ cần nhiều đến phương pháp tắt nguồn này thay vì phím cứng như trước.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN