Với chip Exynos, Galaxy S9 có thời lượng pin kém hơn tiền nhiệm?

0
9463

Màn thử nghiệm thời lượng pin mới nhất cho thấy phiên bản Galaxy S9 kém xa so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S8 đều sử dụng chip Exynos.

Bài test  pin vừa được thực hiện bởi PhoneArena đã tiến hành so sánh thời lượng pin trên bản dùng chip Exynos và so sánh với bản Galaxy S8 cũng dùng chip Exynos. Kết quả là thời lượng pin Galaxy S9 tệ hơn so với Galaxy S8.

Theo đó, sự sụt giảm thời lượng pin đến gần 12%. Đây là một kết quả thú vị khi mà bài test của AnandTech trước đây cho thấy con số sụt giảm lên đến hơn 30%. Dĩ nhiên các phương pháp thử nghiệm khác nhau nên để có cái nhìn thực tế nhất, bạn cần áp dụng cho cuộc sống thực.

Dẫu vậy, với cả hai màn thử nghiệm của PhoneArena và AnandTech đều cho thấy thời lượng pin trên Galaxy S9 đã giảm đáng kể so với Galaxy S8.

Giải thích cho sự chênh lệch này, trang AnandTech nói rằng vấn đề có khả năng xuất phát từ cấu trúc chip của Exynos, mà cụ thể là lõi Exynos M3. Sử dụng một công cụ được tích hợp trong phần mềm của Samsung, nó có thể điều tiết lõi M3 xuống dến 1.469 MHz và cũng giảm bộ điều khiển bộ nhớ xuống còn một nửa. Với những sửa đổi này, chip thực sự có tốc độ tương tự như Exynos 8895 trong Galaxy S8. Những thiết lập này đã cho kết quả thời lượng pin tăng lên trong Galaxy S8.

Về cơ bản, với chip Exynos 9810 mới được sử dụng trên Galaxy S9: ở tốc độ cao nó sử dụng nhiều nguồn tài nguyên hơn so với đối thủ cạnh tranh và rò rỉ điện năng nhiều hơn. Như vậy, không chỉ là tốc độ xung nhịp mà còn vấn đề trong thiết kế đã khiến Galaxy S9 có thời lượng pin thấp hơn và hiệu suất cũng kém hơn so với Galaxy S8.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN