Vivo sẽ vượt mặt Apple và Samsung trong công nghệ bảo mật vân tay

0
6654

Vivo sẽ đi trước hai ông lớn Samsung và Apple trong việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình.

Trong khi hai nhà sản xuất smartphone hàng đầu là Samsung và Apple vẫn đang loa hoay trong việc nghiên cứu tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng của điện thoại. Mới đây, Vivo đã tung đoạn video demo tính năng này trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Theo đoạn video, trên màn hình chiếc smartphone này xuất hiện biểu tượng giấu vân tay và người dùng phải chạm vào để mở khoá điện thoại.

Trước đây, Samsung đã dự tính áp dụng công nghệ này trên flagship Galaxy S8 và S8 Plus, nhưng vì rào cản về công nghệ và thời gian buộc hãng phải huỷ bỏ. Nhiều tin đồn cho rằng Galaxy Note 8 sẽ được trang bị tính năng bảo mật này. Tuy nhiên, hiện tại Samsug vẫn chưa lên tiếng xác nhận việc áp dụng công nghệ này trên Note 8.

Trong khi đó, Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ trên và dự kiến sẽ áp dụng công nghệ này trên iPhone 8 sắp ra mắt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thông tin khác cho rằng Apple vẫn chưa thể áp dụng công nghệ nhân diện vân tay trên màn hình cảm ứng lên iPhone 8.

Nếu đoạn video demo trên là thật thì Vivo sẽ khiến hai ông lớn trong làng smartphone phải cuối mặt trước một nhà sản xuất nhỏ tại Trung Quốc. Đây không phải là lần đầu Vivo đi tiên phong trong việc áp dụng thành công các công nghệ mới đầu tiên trên thiết bị của mình. Trước đây, hãng cũng đã trang bị màn hình 2K đầu tiên trên smartphone Xplay3s ra mắt vào năm 2013. Sau đó Xplay5 là smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 6GB.

Dự kiến mẫu smartphone này sẽ được Vivo chính thức ra mắt tại sự kiện MWC Asian 2017 được tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 28 tháng 6 tới đây.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN