Vivo sẽ có smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình?

0
6640

Hãng sản xuất Vivo của Trung Quốc có thể trở thành công ty đầu tiên ra mắt smartphone tích hợp cảm biến dấu vân tay trên màn hình.

Trong một thời gian dài, Samsung luôn giành vị trí trong việc tạo ra những sản phẩm mang tính đột phát trong công nghệ. Bên cạnh đó, Apple cũng là một cái tên không thể không nhắc đến, bao gồm việc tích hợp cảm biến vân tay cho smartphone.

Nhưng có lẽ Vivo là công ty đầu tiên cho thấy sự lỗi thời của cảm biến vân tay thông thường hiện nay khi hãng đang có kế hoạch phát triển smartphone tích hợp cảm biến vân tay ngay trong màn hình, thậm chí có thể ra mắt trong thời gian sớm.

Jiutang Pan, một nhà nghiên cứu có tiếng tăm về theo dõi các chuỗi cung ứng dành cho điện thoại Trung Quốc, cho biết Vivo có thể phát hành chiếc smartphone nói trên trong vài tháng tới. Pan cũng chia sẻ một video ngắn về cách hoạt động của tính năng này, tuy nhiên không rõ liệu người dùng mở khóa điện thoại bằng cách chạm vào bất kỳ thành phần trên màn hình hay chỉ ở một khu vực cụ thể.

Bên cạnh Vivo còn có Apple đang lên kế hoạch cung cấp tính năng tương tự trên iPhone 8. Bên cạnh đó, các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết thêm hai nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc khác cũng có kế hoạch tương tự, bao gồm Xiaomi và Huawei. Báo cáo này cũng đề cập đến Vivo nhưng không cho biết đây là công ty đầu tiên phát hành smartphone tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình ra thị trường. Dự kiến smartphone của Huawei được trang bị tính năng này là P11, phát hành vào đầu năm sau.

Liên quan đến Samsung, gã khổng lồ hàn Quốc đã cố gắng nhúng cảm biến dấu vân tay do Synaptics phát triển vào màn hình AMOLED của Galaxy S8, tuy nhiên điều này đã phải loại bỏ do dự án không bắt kịp kế hoạch phát hành, buộc Samsung phải tích hợp cảm biến ra mặt sau. Có vẻ như tính năng này sẽ đến với Galaxy Note 8.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN