Viettel sẽ bắt đầu cung cấp mạng 5G trong quý 3 năm nay

0
6053

Phó tổng giám đốc Viettel – ông Tào Đức Thắng cho biết nhà mạng này sẽ cung cấp dịch vụ mạng 5G trong quý 3/2019 tại hai thành phố lớn của Việt Nam.

Trước đó vào hồi cuối tháng 1, bộ Truyền thông và Thông tin đã cấp phép thử nghiệm 5G cho nhà mạng Viettel tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trước khi phủ sóng khắp cả nước.

Việc thử nghiệm của Viettel sẽ giúp nhà mạng này đánh giá các thông số về vùng phủ sóng, băng tần nhằm đưa ra chiến lược triển khai 5G hiệu quả nhất. Sau quá trình thử nghiệm, Viettel cho biết sẽ cung cấp dịch vụ 5G chính thức ngay trong quý 3 năm 2019.

Được biết Viettel chọn quý 3 là thời điểm cung cấp thử nghiệm dịch vụ mạng thế hệ thứ 5 là do hiện tại chưa có nhiều mẫu smartphone có hỗ trợ 5G. Việc triển khai sử dụng thử nghiệm ở thời điểm hiện tại sẽ không đem lại nhiều kết quả cho Viettel. Đến nửa cuối năm khi nhiều mẫu smartphone có hỗ trợ 5G đã đến tay người dùng thì việc triển khai thử nghiệm sẽ đạt kết quả cao.

Như vậy, việc Viettel triển khai mạng 5G ngay trong năm nay hoặc năm sau sẽ giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ mạng thế hệ mới bên cạnh Nhật, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

So với mạng 4G thì 5G có rất nhiều ưu điểm, chẳng hạn như tốc độ cao và khả năng phủ sóng tốt. Mạng 5G sẽ được ứng dụng vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng Internet Of Thing (IOT).

Jack92

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN