Viettel ra ‘tối hậu thư’ sẽ khóa SIM nếu người dùng không bổ sung ảnh chân dung

0
7431

Mới đây, Viettel đã thông báo đến khách hàng mình rằng: Theo nghị định 49 sửa đổi của Chính phủ, yêu cầu các thuê bao đang hoạt động phải cập nhật lại toàn bộ những thông tin được yêu cầu để đảm bảo quyền lợi của người dùng cũng như ngăn chặn tình trạng sim rác đang tràn lan trên thị trường. Trong đó đáng chú ý nhất là việc bổ sung hình ảnh chân dung. Các thông tin yêu cầu phải bổ sung trước ngày 24/4/2018.

Do đó, người dùng cần ngay lập tức kiểm tra thông tin thuê bao của mình bằng cách, soạn tin nhắn TTTB gửi 1414. Nên chú ý, tất cả các thuê bao di động đều bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin chính xác bao gồm họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp. Ngoài ra, chủ thuê bao còn phải bổ sung thêm một bức ảnh chụp chân dung của chính mình để chắc chắn rằng mọi thông tin cá nhân đều hoàn toàn chính xác.

Nếu chủ thuê bao không thể cập nhật được hình chân dung và thông tin CMND trước ngày 24/4, Bộ TT&TT sẽ thực hiện kiểm tra quá trình hoàn thiện thông tin thuê bao từ các nhà mạng. Với các thuê bao không đủ thông tin, nhà mạng sẽ thực hiện ngắt dịch vụ theo Nghị định 49.

Còn đối với các thuê bao đang thiếu thông tin chính chủ, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo tới từng số thuê bao. Việc hoàn thiện thông tin có thể thực hiện tại các đại lý hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tính đến hiện tại, chỉ có Viettel thông báo về việc này, những nhà mạng khác như MobiFone, Vinaphone hay Vietnamobile vẫn chưa có động thái gì. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng, các nhà mạng khác cũng đang chuẩn bị để thông báo đến khách hàng.

Vì vậy, các bạn dù dùng mạng nào đi chăng nữa thì nên kiểm tra thông tin thuê bao ngay, hoặc gọi trực tiếp cho tổng đài chăm sóc khách hàng để kiểm tra và bổ sung, tránh bị khóa SIM.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN