Viettel ra mắt video hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone

0
11664

Một tin vui cho người dùng mạng di động Viettel cũng như người dùng đang sử dụng các mẫu iPhone có eSIM hiện nay.

Tháng 9.2018, Viettel chia sẻ rằng họ đang cố gắng trở thành nhà mạng đầu tiên hỗ trợ eSim tại Việt Nam. Vào thời điểm đó, Viettel không nói chính xác thời gian hoàn thiện, tuy nhiên người dùng có lẽ sẽ không cần chờ đợi lâu nữa vì Viettel đã tung ra video hướng dẫn kích hoạt eSIM vào hôm nay.

Quá trình kích hoạt eSIM Viettel rất đơn giản và tuân theo quy chuẩn của Apple. Theo đó người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Viettel, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại. Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Người dùng cũng có thể lắp thêm một SIM vật lý vào khay SIM của máy để kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng của iPhone Xs, Xs Max và Xr.

eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp nhằm thay thế cho thẻ SIM truyền thống. eSIM một số ưu điểm như không dễ bị hỏng hóc, đánh mất như SIM truyền thống, người dùng cũng có thể tùy ý thay đổi nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM.

eSIM chỉ thực sự nổi lên gần đây khi Apple ra mắt các mẫu iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR mới và trước đó là Apple Watch Series 3 và Series 4.

Như vậy Viettel là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ eSIM và tiếp theo có thể là Vinaphone và Mobiphone.

Jack92

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN