Việt Nam Tái Chế khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay”

0
7796

Hôm nay 18/7, Việt Nam Tái Chế chính thức khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng. 

Cuộc thi bắt đầu diễn ra  từ ngày 1/7 đến 31/8/2017, cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” được thực hiện trên mạng xã hội Facebook với cách thức chơi đơn giản. Người tham dự chỉ cần chụp lại khoảnh khắc đem rác thải điện tử đến giao cho một trong mười điểm thu gom của Việt Nam Tái Chế, đăng lên trang cá nhân Facebook ở chế độ công khai, tag @Việt Nam Tái Chế và 5 bạn khác, sử dụng hashtag: #Chupanhlientaydidulichngay và #VietNamTaiChe.

Việt Nam Tái Chế xác định người thắng cuộc dựa vào số lượng like cao nhất, được tổng hợp trên trang cá nhân và fanpage chương trình. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên fanpage vào ngày 7 của tháng 8 và tháng 9 và ban tổ chức sẽ gửi tin nhắn thông báo facebook trực tiếp cho người chiến thắng. Theo đó, người thắng cuộc sẽ đến Côn Đảo vào tháng 9, tham quan Hòn Bảy Cạnh, lặn ngắm san hô hiếm nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam, thăm rùa đẻ trứng…

Một người dân tham gia cuộc thi trên fanpage của Việt Nam Tái Chế

Từ khi hoạt động tại Việt Nam, Việt Nam Tái Chế đã thực hiện nhiều dự án cộng đồng khác nhau nhằm nâng cao ý thức người dân về tái chế rác thải điện tử. Các hoạt động được tổ chức như thu gom rác thải điện tử tận nhà tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chạy xe diễu hành trên các trục giao thông chính trong địa bàn các phường, phát tờ rơi, tuyên truyền, thăm dò ý kiến và tặng quà cho các hộ gia đình. Đồng thời, Việt Nam Tái Chế cũng liên tiếp tham gia Ngày hội Tái chế được tổ chức bởi Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 và 2017.

Ngoài ra, tại fanpage của Việt Nam Tái Chế, thông qua những chia sẻ bổ ích mỗi ngày, gần 8000 người theo dõi thường xuyên được cập nhật và học hỏi các kiến thức, thông tin hữu ích liên quan đến bảo vệ môi trường nói chung và tái chế rác thải điện tử tại Việt Nam nói riêng.

Là chương trình thu hồi và tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp, Việt Nam Tái Chế được vận hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu. Tính đến tháng 6 năm 2017, đã có hơn bảy tấn rác thải điện tử được thu gom và xử lý chuyên nghiệp bởi Việt Nam Tái Chế.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN