Việt Nam sắp trở thành cứ điểm sản xuất smartphone cao cấp cho LG

0
7208

LG có kế hoạch dừng sản xuất smartphone tại nhà máy ở Hàn Quốc để chuyển sản xuất sang nhà máy của công ty tại Việt Nam, theo Reuters.

Báo cáo ban đầu đến từ một nguồn không xác định của Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap và cho biết, việc này sẽ giúp LG cắt giảm chi phí sản xuất smartphone của công ty, vốn đã thua lỗ trong nhiều quý đã qua (7 quý liên tiếp không có lợi nhuận).

Thông tin LG ngừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc được xem là không hoàn toàn bất ngờ. Công ty đã nhận được một phản ứng ngày càng kém cho những lần ra mắt smartphone mới. Ở phân khúc cấp thấp, công ty cũng phải đối diện với các đối thủ đến từ Trung Quốc liên tiếp tung ra những mẫu smartphone giá rẻ hơn.

Liên quan đến phân khúc smartphone cao cấp, sản phẩm của LG chưa hoàn toàn tạo nên sự nổi bật so với các sản phẩm đói thủ. LG G8 ThinQ mới nhất là một trong những sản phẩm ra mắt ấn tượng nhất trong những năm qua nhờ các thông số kỹ thuật tốt.

Có vẻ như LG sẽ không rời khỏi thị trường smartphone hoàn toàn trong thời gian sớm, nhưng họ có thể chọn thoát khỏi một số thị trường trong tương lai gần.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN