Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới

0
8384

Đứng đầu trong danh sách các quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới là Ấn Độ, tiếp theo là Hoa Kỳ và Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng này.

Theo bảng xếp hạng top 10 quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook nhiều nhất vừa được Facebook đăng tải có đến 4/10 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Phillippines.

Theo đó, Ấn độ có tới 241 triệu người dùng Facebook mỗi tháng, đứng đầu danh sách. Việt Nam có 64 triệu người dùng mỗi tháng xếp ở vị trí thứ 7 cao hơn Thái Lan vị trí thứ 8 với 57 triệu người dùng. Ngoài ra, bản thống kê này còn cho thấy top các thành phố sử dụng mạng xã hội Facebook nhiều nhất. Trong đó, BangKok đứng đầu danh sach với 35 triệu người dùng mỗi tháng, TP.HCM đứng vị trí thứ 10 với 14 triệu người dùng.

Các số liệu thống kê còn chỉ ra mức độ tăng trưởng về lượng người dùng vượt bậc của Ấn Độ. Cụ thể số người dùng tại quốc gia này tăng 27% với hơn 50 triệu người dùng trong 6 tháng đầu năm nay. Con số này đã đẩy Mỹ xuống vị trí thứ hai với khoảng 26 triệu người dùng trong 6 tháng qua. Với tổng số dân lên đến 1,82 tỷ, nhưng hiện tại chỉ mới có hơn 33% dân số dùng Facebook, điều này cho thấy đây là mảnh đất màu mỡ để Facebook phát triển. Số lượng người dùng mạng xã hội tại Ấn Độ chủ yếu ở độ tuổi từ 18 – 34 với lượng người dùng là nam giới nhiều gấp 3 lần nữ giới.

Tuy nhiên, số lượng người dùng lớn dẫn đến việc kiểm soát nội dung trên Facebook sẽ ngày trở nên khó khăn hơn. Theo các báo cáo gần đây, Facebook đã xoá khoảng 288.000 bài viết không phù hợp với mạng xã hội này. Facebook đã thuê khoảng 4.500 nhân viên kiểm tra nội dung và sẽ tăng thêm 3.000 người nữa trong năm tới.

Bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2004 và phát mất đến 8 năm số người dùng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này đạt mốc 1 tỷ người dùng. Nhưng chỉ hơn 4 năm sau, lượng người dùng Facebook đã tăng trưởng vượt bậc với hơn 2 tỷ người.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN