Video trình diễn khả năng zoom lossless 10X “bá đạo” của OPPO

0
7250

Oppo sẽ chính thức giới thiệu công nghệ zoom lossless 10X tại sự kiện MWC 2019 và mới đây một đoạn video đã cho thấy khả năng zoom bá đạo của Oppo.

Đoạn video ngắn trình diễn khả năng zoom 10X trên thiết bị chưa được công bố của Oppo. Theo đó có thế thấy hình ảnh khi được zoom 10X vẫn giữ được chất lượng ảnh không bị vỡ như khi zoom điện tử.

Thông tin cho biết công nghệ zoom lossless 10X được OPPO đã phát triển một giải pháp ba camera bao gồm một ống kính góc siêu rộng (Ultra-Wide Angle) , một ống kính siêu rõ (Ultra-Clear Master) và một ống kính Tele (Telephoto). Trong đó camera góc siêu rộng có dải tiêu cự tương đương 15,9mm, camera chính đảm bảo chất lượng ảnh và camera chụp tele với dải tiêu cự tương đương 159mm, kết hợp với nhau để hỗ trợ khả năng phóng đại cao, cho phép chụp ảnh từ xa mà vẫn giữ được chất lượng cao.

Ngoài việc bố trí lại ba camera với cấu trúc kính tiềm vọng tiên phong được thiết kế lấy cảm hứng từ kính tiềm vọng. Oppo cho biết thiết kế này tận dụng tối đa chiều rộng và độ dày của điện thoại thông qua sự sắp xếp và khúc xạ của bộ ống kính; từ đó giúp máy có thể zoom xa nhưng vẫn đảm bảo thân máy mỏng và nhẹ.

Đây sẽ là một bước đột phá nữa trong cuộc cách mạng camera trên smartphone, có thể đây sẽ là xu hướng camera trên điện thoại tỏng những năm tiếp theo.

Jack92

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN