Video time lapse vụ phóng tàu vũ trụ Falcon 9

0
10598

Nhiếp ảnh gia Watson đã ghi lại được đoạn video time lapse tuyệt đẹp của tên lửa Falcon 9 vừa được SpaceX phóng đi hồi thứ 6 tuần trước.

Thứ sáu tuần trước, SpaceX đã phát động sứ mệnh thứ 18 cuối cùng của năm 2017. Hãng đã phóng đi tên lửa Falcon 9 tại Căn cứ Không quân Vendenberg vào bầu trời California. Trong lúc bay ngang bầu trời ở Nam California, Falcon 9 đã để lại một vệt đuôi trông khá lạ mắt, nhiều người không biết đã nhầm lẫn đây là một UFO.

Nhiều người vẫn chưa thể nào tin được đó là tên lửa do SpaceX phóng đi cho đến khi nhiếp ảnh gia Watson đăng tải đoạn video time lapse ghi lại quá trình bay của Falcon 9. Tuy sống ở tận Yuma, Arizona, cách nơi phóng tên lửa đến tận 650km nhưng ông vẫn lặn lội đến gần nơi phóng để ghi lại đoạn video này.

Ông cho biết, trước đây chưa bao giờ ông chưa bao giờ chụp tên lửa, nhưng nhờ sử dụng các công nghệ hỗ trợ, tính toán toán vị trí mặt trăng và mặt trời, cũng như Google Map để tìm ra nơi thiết lập một vị trí đẹp cho video time lapse. Do vị trí thiết lập đều là ước tính nên Watson đã dùng đến 4 máy ảnh và ống kính đặt ở 4 địa điểm khác nhau với 3 chiếc máy trong số đó đặt quay time lapse và một máy còn lại quay video tele.

Watson cho biết, “tôi đã chuẩn bị để nắm bắt và bao phủ toàn bộ khung cảnh xung quanh để ghi lại toàn bộ vụ phóng. Tôi đã hụt trong những lần chụp chính những rất may tối có thể crop khung hình lại từ video time lapse 6k.”

Watson đã chụp tổng cộng 2456 bức ảnh và chọn ra được 1315 bức ảnh đẹp dựng thành video time lapse.

SpaceX Falcon 9 Rocket Launch from Jesse Watson on Vimeo.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN