Video giới thiệu taxi không người lái đầu tiên hoạt động tại Phoenix

0
10857

Chiếc taxi không người lái của Waymo đã được cấp phép hoạt động chính thức tại Phoenix, chúng được trang bị hệ thống cảm biến đặc biệt cùng nhiều phần mềm tích hợp để có thể đảm bảo di chuyển chính xác và an toàn.

Waymo, một chi nhánh của Alphabet Inc., vừa tung ra đoạn video quảng cáo giới thiệu taxi không người lái sử dụng trí thông minh nhân tạo ở Phoenix, Arizona. Đây là chiếc xe ô tô không người lái đầu tiên trên thế giới được đưa vào sử dụng ngoài thực tế. Ban đầu sẽ có một nhân viên của Waymo ngồi ở hàng ghế phía sau quan sát những hành vi lái xe của xe, nhưng trong những tháng tiếp theo, khi khách hàng đã quen dần cách sử dụng, họ có thể tự ý chọn địa điểm di chuyển trong chiếc xe taxi không người lái này.

Khác với các đối thủ như Apple, Tesla và nhiều công ty khác đang tìm cách xâm nhập vào thị trường xe thông minh không người lái, thì Waymo đã chọn một hướng đi riêng là đánh vào mảng dịch vụ vận chuyển bằng xe taxi không người lái. Những chiếc taxi không người lái này được trang bị một số cảm biến, bản đồ 3D có đầy đủ các chi tiết trong khu vực, và chúng còn được cho học cả luật giao thông của thành phố Arizona.

Cho đến hiện tại, những chiếc taxi này chỉ được cấp phép hoạt động trong một phần của Phoenix, tại đây mật động giao thông có lưu lượng thấp nên sẽ giúp xe hoạt động được dễ dàng và nếu có sự cố cũng sẽ không gây ảnh hướng lớn đến giao thông tại khu vực này.

Taxi tự lái của Waymo sẽ tự có khả năng cải thiện tốc độ di chuyển, xác định hướng đi và nhiều hơn nữa sau mỗi lần di chuyển nhờ vào trí thông minh nhân tạo được tích hợp.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN